Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Trong tương gần, bệnh tiểu đường type 2 có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc và lối sống lành mạnh – đó là nhận định trong năm 2014 của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Manchester – Vương quốc Anh. Cho dù ở thời điểm hiện tại căn bệnh này vẫn chưa thể chữa trị dứt điểm, nhưng kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học về tế bào gốc, về các hoạt chất sinh học từ tự nhiên đã mở ra hy vọng về việc chữa trị căn bệnh này.

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng lối sống lành mạnh

Khi nhận được kết quả chẩn đoán bệnh tiểu đường type1 hay type2, hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng bởi bạn chưa từng chuẩn bị kiến thức để có thể tự giải đáp hàng loạt những vấn đề liên quan như: “Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không? Thuốc nào chữa khỏi bệnh tiểu đường? Ai đã chữa khỏi bệnh tiểu đường? ...”. Bạn dễ bị rối tung vì có quá nhiều lời khuyên và không biết nên bắt đầu từ đâu để kiểm soát căn bệnh này.

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, bệnh tiểu đường mặc dù rất khó điều trị dứt điểm, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nó và giảm thiểu nguy cơ phát triển các biến chứng, thông qua lối sống lành mạnh và sử dụng thuốc điều trị.

Một lối sống lành mạnh bao gồm:

 - Tăng cường vận động thể chất: Luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm đề kháng insulin và ổn định đường huyết. Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyến cáo bạn nên luyện tập ít nhất 30 - 60 phút/ngày với cường độ vừa phải, bằng cách đi bộ, đạp xe hay bơi lội…

Click gọi tư vấn bệnh tiểu đường • Cùng với việc kiểm soát bệnh tiểu đường bằng lối sống lành mạnh, TPCN Hộ Tạng Đường – giải pháp an toàn từ thiên nhiên giúp hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0904.904.660 (trong giờ hành chính) để biết thêm thông tin chi tiết.

- Duy trì chế độ ăn lành mạnh: tăng cường chất xơ, cắt giảm chất béo và lượng carbonhydrat (có trong tinh bột và đường) tiêu thụ mỗi ngày.

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách duy trì lối sống lành mạnh

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách duy trì lối sống lành mạnh

- Kiểm soát trọng lượng khỏe mạnh: Thừa cân sẽ làm tăng tình trạng đề kháng insulin và thúc đẩy biến chứng tiểu đường. Bởi vậy, nếu bạn có thừa cân hay béo phì, hãy lên kế hoạch để giảm cân và duy trì nó ở mức hợp lý, với chỉ số khối cơ thể - BMI (Body Mass Index) trong khoảng 18 – 23 ở nữ và 20 – 25 ở nam.
- Bỏ hút thuốc lá
- Giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc và đúng giờ để giúp làm giảm quá trình stress oxy hóa - một cách để kiểm soát biến chứng tiểu đường.

Sử dụng thuốc và giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nếu mắc bệnh tiểu đường type 1, bạn cần tiêm insulin suốt đời. Với tiểu đường type 2, căn cứ trên mỗi giai đoạn phát triển của bệnh, bác sỹ sẽ quyết định liều dùng hay loại thuốc phù hợp với hiện trạng của mỗi người bệnh. Tuân thủ điều trị theo hưỡng dẫn cùng với chế độ ăn uống, luyện tập có kiểm soát, sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh với bệnh tiểu đường.

Ngoài thuốc điều trị nền, các bằng chứng nghiên cứu cho thấy, một số hoạt chất sinh học từ tự nhiên như Hoài sơn, Mạch môn có khả năng phục hồi chức năng tuyến tụy, giảm đề kháng insulin, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường type 2. Một công bố trực tuyến của tháng 3 năm 2014 của các nhà khoa học Đài Loan còn cho thấy, các hoạt chất trong rễ củ Mạch môn có tính kháng viêm và chống oxy hóa mạnh, có khả năng ngăn chặn biến chứng tiểu đường, đặc biệt là biến chứng thận – một biến chứng tiểu đường nguy hiểm. Hiện nay, người bệnh tiểu đường tại Việt Nam đã có thể tìm thấy Hoài sơn, Mạch môn trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị, tiêu biểu là Tpcn Hộ Tạng Đường đã và đang được rất nhiều người sử dụng cho hiệu quả tốt.

Lắng nghe chia sẻ của người bệnh tiểu đường nay đã kiểm soát đường huyết, không còn tê bì, châm chích, bỏng rát tay chân

Liệu pháp tế bào gốc, cấy ghép tụy hứa hẹn chữa dứt điểm bệnh tiểu đường

Mặc dù kết quả nghiên cứu chưa thu được thành công như mong đợi, nhưng các nhà khoa học vẫn không ngừng cải tiến nghiên cứu để nâng cao hiệu quả ứng dụng và mang lại hy vọng chữa trị dứt điểm bệnh tiểu đường trong tương lai.

Liệu pháp tế bào gốc

Điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc là một bước tiến của y học hiện đại. Trong phương pháp này, các tế bào gốc sẽ cấy ghép vào cơ thể để phát triển thành các tế bào beta - tế bào tuyến tụy có chức năng sản xuất insulin. Kết quả của các nghiên cứu bước đầu cho thấy, nó có thể giúp cải thiện rõ rệt quá trình trao đổi glucose và tăng độ nhạy cảm của insulin. Tuy phương pháp này vẫn chưa hoàn chỉnh và còn nhiều hạn chế, nhưng nó đã mở ra một hướng điều trị mới mang lại hy vọng cho người bệnh tiểu đường.

Cấy ghép tuyến tụy

Phương pháp cấy ghép tuyến tụy có thể được áp dụng trong điều trị tiểu đường type 1. Sau khi tuyến tụy được cấy ghép thành công, sẽ giúp cơ thể khôi phục lại khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên phương pháp này ít khả thi vì khó tìm được người hiến tụy, đồng thời tụy của người cho phải tương hợp với người nhận.

Cấy ghép tuyến tụy trong điều trị bệnh tiểu đường

Cấy ghép tuyến tụy trong điều trị bệnh tiểu đường

Cấy ghép tế bào beta của tiểu đảo tụy

ột phương pháp mới khác đang được tiến hành nghiên cứu và bước đầu cho những kết quả khả quan đó là cấy ghép tế bào beta đảo tụy. Tế bào này giúp cơ thể cảm nhận mức đường trong máu và kích hoạt sản sinh lượng insulin phù hợp để điều hòa đường huyết. Sự tổn thương và suy giảm chức năng của các tế bào beta được biết đến là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường. Năm 2013, phương pháp này đã được đưa vào điều trị ở một số nước như Canada và Scandinavi.

Tuy tiểu đường hiện chưa có phương pháp chữa khỏi nhưng nếu người bệnh biết tuân thủ điều trị bằng thuốc, kết hợp luyện tập, chế độ ăn uống và sử dụng giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả thì “tiểu đường không còn là nỗi lo”. Mà ngược lại, họ hoàn toàn có thể chung sống hòa bình, khỏe mạnh và dài lâu cùng bệnh này.

Tú Trinh

Theo nguồn: http://www.webmd.com

http://www.telegraph.co.uk/news/science/science-news/11046958/Diabetes-could-be-cured-as-scientists-find-cause-of-disease.html

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3986976/

chia sẻ cách trị tiểu đường


Thông tin cho bạn: TPCN Hộ Tạng Đường – giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa biến chứng tiểu đường.

Được bào chế từ 4 loại thảo dược quý: Hoài sơn, Mạch môn, Nhàu, Câu kỷ tử, phối hợp cùng ALA (Acid Alpha Lipoic), TPCN Hộ Tạng Đường giúp hỗ trợ điêu ftrij, phòng ngừa biến chứng tiểu đường và ổn định đường huyết tự nhiên.

TPCN Hộ Tạng Đường - Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Đặt mua tpcn Hộ Tạng Đường

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!