Biến chứng tiểu đường: đừng để mất hai chân vì một vết xước nhỏ


17 năm trường kỳ đấu tranh với bệnh tiểu đường, ông Dũng (Thái Bình) không bao giờ nghĩ rằng, sẽ có một ngày, mình mất đi cả hai bàn chân,… chỉ vì một vết xước nhỏ. 

Bàng hoàng khi mất đi một phần cơ thể vì biến chứng tiểu đường

Khi mới mắc bệnh, ông Dũng vẫn biết rằng bệnh tiểu đường rất đáng sợ, nhất là những biến chứng của căn bệnh này trên tim, thận, mắt, thần kinh, nhưng ổn định được đường huyết thì chẳng có gì phải lo. Vì thế, trong 17 năm mắc bệnh, chẳng này nào ông không tập thể dục, ăn uống kiêng khem, mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm, còn lại ăn nhiều rau. Thuốc bảo hiểm cho ông cũng chẳng dám bỏ ngày nào, ấy vậy mà tai họa từ biến chứng tiểu đường vẫn ập xuống đầu.

Điều chẳng ngờ tới là rủi ro từ tai họa ấy, chỉ bắt nguồn từ “một vết xước nhỏ nơi ngón chân út”. Một lần đi bộ vô tình mang dép không vừa, ngón chân cọ vào thành quai, rồi xước da một chút. Tưởng rằng vết thương chẳng mấy sẽ lành, ấy vậy mà không phải. Vết xước da nhanh chóng nhiễm trùng và hoại tử khô. Nằm điều trị ở bệnh viện tỉnh được gần 2 tuần, mặc dù được dùng thuốc kháng sinh uống, rồi tiêm, vết loét chẳng những không nhỏ đi mà mỗi ngày một lan rộng, buộc ông phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Tai họa đến từ 1 vết xước bé xíu
Tai họa đến từ 1 vết xước bé xíu

Đến khi nhập viện ở Bệnh viện nội tiết Trung ương, ông Dũng mới bàng hoàng hiểu được: mình bị biến chứng bàn chân tiểu đường. Vết thương đã loét rộng, ăn sâu, không còn cách cứu vãn, chỉ còn cách phải cắt cụt chi tới đầu gối. Khi đó, ông thực sự bị stress và hoang mang về bệnh. Hóa ra ổn định đường huyết là cần, nhưng chưa bao giờ là đủ để kiểm soát biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

Đọc ngay: Vết xước nhỏ cũng có thể cụt chi

Tại sao chỉ ổn định đường huyết là không đủ để p.hòng ngừa biến chứng tiểu đường

Theo GS.BS Thái Hồng Quang “Ổn định đường huyết chỉ giúp trì hoãn sự xuất hiện của biến chứng, chứ không thể ngăn cản các rối loạn chuyển hóa do bệnh đái tháo đường gây ra. Trong đó, stress Oxy hóa và viêm mạn tính là thủ phạm chính gây tổn hại hệ thống mạch máu, thần kinh và để lạu hậu quả lâu dài tại các cơ quan đích.

Ổn định đường huyết không đủ để phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Ổn định đường huyết không đủ để phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Bởi quá trình Stress Oxy hóa và viêm mạn tính mới chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến biến chứng tiểu đường. Hai quá trình này gây viêm và chít hẹp hệ thống vi mạch dẫn máu nuôi dưỡng các cơ quan đích, khiến máu mang Oxy và chất dinh dưỡng lưu chuyển khó khăn. Cơ quan đích hoạt động lâu ngày trong điều kiện thiếu năng lượng do thiếu máu, sẽ tổn thương vĩnh viễn không thể phục hồi. Những tổn thương này, chính là biến chứng tiểu đường.

Giải pháp toàn diện hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Đi tìm giải pháp toàn diện hỗ trợ điều trị tiểu đường, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng: các sản phẩm có chứa hoạt chất sinh học thiên nhiên được chiết xuất từ Câu kỷ tử, Hoài sơn, Mạch môn, Nhàu có khả năng giúp cơ thể tự điều chỉnh và cân bằng rối loạn chuyển hóa. Đồng thời, chúng còn tạo ra mạng lưới chống oxy hóa mạnh mẽ để giảm viêm, giảm stress oxy hóa, n.găn chặn và c.ải thiện biến chứng tiểu đường h.iệu quả.

Được bào chế từ 4 thảo dược quý: Câu kỷ tử, Hoài sơn, Mạch môn, Nhàu, kết hợp với ALA (một hợp chất chống stress oxy hóa mạnh mẽ của Y học hiện đại), Hộ Tạng Đường mang đến cho người bệnh tiểu đường một giải pháp chuyên biệt toàn diện hỗ trợ điều trị hiệu quả tiểu đường với tác động kép: vừa ổn định đường huyết bằng Hoài sơn, Mạch môn vừa phòng ngừa – cải thiện biến chứng tiểu đường bằng Câu kỷ tử, Nhàu, ALA.

Xem thêm: Hộ Tạng Đường - giải pháp chuyên biệt trong phòng và cải thiện biến chứng tiểu đường

Được tin tưởng sử dụng từ năm 2008, Hộ Tạng Đường đã giúp hàng chục nghìn bệnh nhân c.ải thiện biến chứng tiểu đường thành công và lấy lại niềm tin với cuộc sống.

Ổn định đường huyết là mục tiêu quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường, nhưng chưa đủ để ngăn chặn biến chứng của căn bệnh này. Vì thế, ngoài thuốc điều trị, chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên để kiểm soát đường huyết trong giới hạn cho phép, thì sử dụng thêm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Hộ Tạng Đường, được coi là giải pháp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị chủ động nhất nhằm góp phần cải thiện và tầm soát biến chứng tiểu đường. Đừng để biến chứng tiểu đường trở thành gánh nặng trong điều trị khi chưa muộn.

Xem thêm thông tin về các biến chứng khác của bệnh tiểu đường tại đây.

Liên hệ đường dây nóng tư vấn: 0962.326.300

*Nhân vật trong bài đã được đổi tên.

Kiều Oanh

"Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, khả năng kiểm soát đường huyết, sự tuân thủ điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng."

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin cho bạn: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường là sản phẩm chuyên biệt trong cải thiện và phòng ngừa biến chứng tiểu đường với tác động kép: Làm sạch thành mạch và ổn định đường huyết, được tin dùng nhất từ 2008.

 

 

 

 

Đặt mua tpcn Hộ Tạng Đường

 

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!