Ổn định đường huyết, đẩy lùi biến chứng tiểu đường nhờ 4 thảo dược quý


Tiểu đường là bệnh của các rối loạn thuộc về chuyển hóa. Rối loạn chuyển hóa chất đường kéo theo rối loạn chuyển hóa chất đạm, chất béo và là nguyên nhân chính sinh biến chứng tiểu đường, làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống của người bệnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung các hoạt chất sinh học có trong 4 thảo dược quí như Mạch môn, Hoài sơn, Câu kỷ tử, Nhàu, có tính kháng viêm, giảm stress oxy hóa, giảm đường huyết, sẽ hỗ trợ làm tăng hiệu quả đ.iều t.rị và c.ải thiện biến chứng tiểu đường.

Hoài sơn (củ mài) giúp ổn định đường huyết

Hoài sơn (củ mài) tên khoa học là Dioscorea persimilis, bộ phận dùng làm thuốc là củ được phơi sấy khô. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của Hoài sơn trong việc ổn định đường huyết và p.hòng ngừa biến chứng thần kinh tiểu đường.

Nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Chonbuk cho thấy: Nhờ thúc đẩy sản sinh GLP-1 (hormon kích thích tế bào beta tuyến tụy sản xuất insuIin - ISL) và tăng cường chức năng của tế bào beta mà Hoài sơn có khả năng làm giảm đường huyết. Tại Việt Nam, nghiên cứu của TS,DS. Trần Hữu Dũng tại trường đại học Y dược Huế về Hoài sơn nhận thấy rằng: Hoài sơn khi được nấu chín có tác dụng kháng lại enzyme amylase (có nhiệm vụ thủy phân tinh bột thành đường), do đó làm chậm hấp thu đường và giúp giảm đường huyết sau ăn. Cả hai cơ chế này đã giúp Hoài sơn làm giảm đường huyết tự nhiên và bền vững.

Trường Đại học Daejon kết hợp với bệnh viện Oriental, Hàn Quốc đã phát hiện Hoài sơn có tác dụng n.găn ngừa và c.ải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên tiểu đường hiệu quả, nhờ tăng cường yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (sự suy giảm NGF thúc đẩy tăng nhanh biến chứng ở người bệnh).

Hoài sơn giúp ổn định đường huyết, cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường

Hoài sơn giúp ổn định đường huyết, c.ải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường

Mạch môn: Phục hồi chức năng tuyến tụy, kháng viêm và n.găn ngừa biến chứng thận

Nhờ có khả năng phục hồi chức năng tuyến tụy, giảm mỡ máu và kháng viêm mạnh mẽ, nên Mạch môn (Ophiopogon japonicus) đã có mặt trong hầu hết các bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu thuộc trường Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải, Trung Quốc cho thấy: Mạch môn có khả năng phục hồi chức năng tuyến tụy, làm giảm đề kháng ISL từ đó hạ đường huyết. Bên cạnh đó, Mạch môn còn làm giảm đáng kể cholesterol, triglycerit, tăng tỷ lệ HDL-c (cholesterol tốt), giảm LDL-c (cholesterol xấu), c.ải thiện khả năng bơm máu của tim nên giúp n.găn ngừa biến chứng tim mạch ở người bệnh tiểu đường.

Nhiều bằng chứng cho thấy, một số hoạt chất sinh học trong củ rễ Mạch môn có khả năng n.găn ngừa biến chứng thận, do làm giảm tốc độ xơ hóa thận ở những người bệnh tiểu đường. Đây là phát hiện có ý nghĩa trong đ.iều trị biến chứng thận - một trong những biến chứng nặng nề và gây tốn kém nhất trong đ.iều trị.

Mạch môn giúp làm giảm đường huyết nhờ phục hồi chức năng tuyến tụy

Mạch môn giúp làm giảm đường huyết nhờ phục hồi chức năng tuyến tụy

Nhàu giúp chống oxy hóa, chống viêm trong bệnh tiểu đường

Tất cả các bộ phận của cây Nhàu (Morinda citrifolia) đều có thể dùng làm thuốc, nhưng quả được xem là có nhiều tác dụng hơn cả. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công năng trong trái Nhàu như: hạ đường huyết, chống oxy hóa, giảm mỡ máu và chống viêm. Đây đều là những tác dụng tuyệt vời trong bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu khoa học của Pháp phát hiện Nhàu có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm stress oxy hóa và hoạt tính chống viêm, nhờ đó giúp bảo vệ mạch máu khỏi sự hủy hoại trong bệnh tiểu đường. Khi sử dụng dịch ép nước Nhàu mang lại hiệu quả làm giảm đường huyết do tăng sự nhạy cảm của ISL và thúc đẩy làm tăng sản xuất ISL ở tụy, đồng thời làm giảm mỡ máu, giảm tích tụ mỡ trong gan.

Nhàu có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm giúp cải thiện biến chứng tiểu đường hiệu quả

Nhàu có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm giúp cải thiện biến chứng tiểu đường hiệu quả

Tác dụng chống oxy hóa mạnh của Câu kỷ tử khi bị tiểu đường

Câu kỷ tử (Lycium chinense) có bộ phận sử dụng làm thuốc là quả sấy khô. Nghiên cứu của trường đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã làm rõ tác dụng của Câu kỷ tử trong bệnh tiểu đường. Theo đó, Câu kỷ tử có chứa các hoạt chất nhóm phenolic và flavonoid là những chất chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên, có tác dụng làm giảm stress oxy hóa tế bào, bảo vệ được cơ thể khỏi sự tổn thương của quá trình tăng đường huyết.

Bên cạnh đó, Câu kỷ tử giúp ức chế α - Glycosidase nên làm giảm đường huyết sau ăn và kháng enzym reductase aldose - có tác dụng chuyển glucose thành sorbitol, sự dư thừa sorbitol trong tế bào là nguyên nhân chính sinh ra biến chứng của bệnh tiểu đường trên võng mạc và hệ thần kinh.
 

Câu kỷ tử giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể và biến chứng thần kinh tiểu đường

Câu kỷ tử giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể và biến chứng thần kinh tiểu đường

Ứng dụng Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam, viện thực phẩm chức năng đã phối hợp thành công 4 dược liệu quý của Y học cổ truyền bao gồm: Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Mạch môn với Alpha lipoic acid (ALA) - một chất chống oxy hóa mạnh trong sản phẩm có tên Thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường. Sự phối hợp giữa tinh hoa của Y học Phương đông với thành tựu khoa học của Y học phương tây đã tạo ra một sản phẩm cùng lúc đạt được hai mục tiêu để hỗ trợ điều trị: giúp ổn định đường huyết tự nhiên và làm giảm biến chứng nghiêm trọng trên tim, mắt, thận, thần kinh…

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một người bệnh tiểu đường và hành trình mà ông tìm kiếm giải pháp hỗ trợ điều trị, nay đã ổn định đường huyết, dứt biến chứng hiệu quả:

Như vậy, Đông y hỗ trợ trị bệnh tiểu đường chưa bao giờ là “huyền thoại”  bởi những lợi ích của các thảo dược truyền thống - một thời bị lãng quên, nay dần được hé mở với bằng chứng sống động thông qua các nghiên cứu. Các nhà khoa học tin rằng, với sự phát triển vượt bậc của nghành công nghệ sinh học, hy vọng trong một tương lai gần, "dược phẩm xanh" có thể khống chế được hoàn toàn bệnh tiểu đường.


Ds. Lê Hoa

"Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, khả năng kiểm soát đường huyết, sự tuân thủ điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng."

Theo nguồn:
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4632431/
https://www.researchgate.net/publication/263994891_Characteristics_of_Antidiabetic_Effect_of_Dioscorea_rhizoma2_Prevention_of_Diabetic_Neuropathy_by_NGF_Induction_-
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22776833
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26434529
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20858541
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27190827
http://www.husta.org/upload/file/baocao/nghien-cuu-che-bien-khau-phan-an.pdf

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Vũ Hoàng (12/11/2016 - 09:26)

Ba tôi bị tê bì bàn chân, bàn tay, khớp gối, khớp tay co cứng nhưng đầu tháng 9 vừa rồi có đặt mua 7 hộp Hộ tạng đường cho ba dùng. Ba tôi dùng cả thuốc Bs kê cùng Hộ tạng đường nên tính đến cuối tháng 10 vừa rồi biến chứng tê bì + co cứng kia đã không còn nữa. Tôi muốn trang web chỉ cho tôi địa chỉ nhà thuốc để ra mua cho tiện, trước tôi đặt mua online. Nhà tôi ở Tp Cần Thơ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trước tiên chúng tôi xin chúc mừng gia đình bạn, bởi ba bạn đã có đáp ứng tương đối tốt với sản phẩm Hộ Tạng Đường trong việc cải thiện biến chứng xương khớp của bác. Vì vậy, ba bạn nên tiếp tục duy trì sử dụng lâu dài sản phẩm cùng với các thuốc hiện đang dùng, kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập khoa học.
Hiện nay, bạn có thể mua sản phẩm tại địa chỉ sau ở tp Cần Thơ:
1/ Nhà thuốc Trường Thọ Đường: Số 22 Ngô Quyền, Phường Tân An, Quận Ngô Quyền, TP Cần Thơ
2/ Nhà thuốc Mai Lưu: Số 178 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
3/ Nhà thuốc Vạn Trường Sanh: Số 10 Lê Thánh Tôn, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
4/ Nhà thuốc Vĩnh Thành: Số 56 Hai Bà Trưng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
5/ Nhà thuốc Thái Sanh Đường: Số 142 Cách Mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
6/ Nhà thuốc Đức Thọ Đường: Số 233/1 Bến Bạch Đằng,P Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, TP Cần Thơ
7/ Công ty TNHH Trung Sơn Alpha: 90 Lý Tự Trọng P. An cư Ninh Kiều Cần Thơ.
Nếu chưa mua được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0983.103.844 để được hỗ trợ.
Thân mến.

avatar

Diệp Linh (09/11/2016 - 01:27)

bạn cho mình hỏi giá 1 hộp là bao nhiêu, nếu bị biến chứng tiểu đường có dùng dc không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Giá 1 hộp sản phẩm Hộ Tạng Đường là 175.000đ/30 viên, tùy thuộc chính sách mỗi nhà thuốc mà bạn có thể mua được giá thấp hơn từ 5.000 – 10.000đ/hộp.
Dù cho hiện nay bạn/người thân đang bị biến chứng gì thì đều có thể sử dụng được tpcn Hộ Tạng Đường cùng với các thuốc điều trị hiện tại. Sử dụng thêm Tpcn Hộ Tạng Đường cũng là một giải pháp được nhiều chuyên gia Nội tiết khuyến khích cho người bệnh sử dụng. Trong thành phần sản phẩm có chứa Hoài sơn, Mạch môn giúp ổn định đường huyết tự nhiên, bền vững. Đồng thời ALA chất chống oxy hóa mạnh có khả năng thấm cực tốt vào mô thần kinh, giúp tăng nhập glucose tế bào kết hợp thêm Nhàu, Câu kỷ tử tạo thành mạng lưới bảo vệ mạch máu, bảo vệ tế bào thần kinh do đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ biến chứng tiểu đường hiệu quả. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một trường hợp bị tiểu đường lâu năm đã tìm ra giải pháp cho bệnh của mình:
https://www.youtube.com/watch?v=4R9x1HQFW9U&index=1&list=PLH1LBePZZziJ5-350CYSHxfjKrbcJtVWU
Chúc bạn sức khỏe!