TPCN HỘ TẠNG ĐƯỜNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Biến chứng tiểu đường gây tổn hại hệ mạch máu và thần kinh, khiến người bệnh phải đối mặt với nguy cơ mù lòa, suy thận, cắt cụt chi, đột quỵ... Vì vậy, mục tiêu điều trị tiểu đường không chỉ là giảm đường huyết, mà còn phải loại bỏ các yếu tố có hại với mạch máu, thần kinh. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh thuốc tây y, rất cần một giải pháp chuyên biệt để ngăn ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường như Hộ Tạng Đường.

1. Hộ Tạng Đường có tác dụng gì?

Hộ Tạng Đường là sản phẩm chuyên biệt giúp phòng và cải thiện biến chứng tiểu đường được tin dùng từ năm 2008.

Lợi thế của Hộ Tạng Đường là vừa ổn định đường huyết (nhờ Hoài sơn - Mạch môn), lại vừa bảo vệ mạch máu và thần kinh thông qua mạng lưới chống oxy hóa (Nhàu – Câu kỷ tử - ALA), từ đó phòng ngừa và cải thiện hiệu quả biến chứng tiểu đường.

Qua 10 năm đứng vững trên thị trường, Hộ Tạng Đường đã được ghi nhận về hiệu quả cải thiện biến chứng tiểu đường trên hàng ngàn người bệnh. Dưới đây là những lợi ích của Hộ Tạng Đường khi sử dụng kết hợp với thuốc điều trị:

  • - Giảm tê bì, nóng rát gan bàn chân, khô ngứa da sau 4 – 8 tuần
  • - Giảm mờ mắt, phòng đục thủy tinh thể, mù lòa
  • - Cải thiện rối loạn cương do tiểu đường
  • - Phòng và cải thiện bệnh thận, suy thận do tiểu đường
  • - Giảm cholesterol máu, phòng nhồi máu cơ tim, đột quỵ
  • - Giảm đau khớp, co cứng cơ, chuột rút
  • - Giúp nhanh lành vết thương, vết loét

Hộ Tạng Đường được sản xuất tại Công ty Hồng Bàng – đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP-TPCN (thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng), là sự kết hợp giữa thành tựu khoa học hiện đại với kinh nghiệm y học cổ truyền. Hiệu quả của sản phẩm cũng đã được chứng minh qua nghiên cứu tại Trung tâm oxy cao áp TPHCM.

2. Vì sao người tiểu đường nên sử dụng Hộ Tạng Đường càng sớm càng tốt?

Ở người bệnh tiểu đường type 2, khoảng thời gian từ khi bệnh khởi phát đến khi được chẩn đoán có thể kéo dài nhiều năm (từ 7 - 10 năm). Đó là khoảng thời gian đủ cho các biến chứng phát triển. Thực tế cũng cho thấy, có tới 60% số người tiểu đường đã mắc biến chứng tại thời điểm được chẩn đoán, với các biểu hiện như tê bì chân tay, khô ngứa da, mờ mắt, nhức mắt... Thậm chí, có những người đột nhiên thấy vết thương ở bàn tay, bàn chân lâu lành, đi khám mới phát hiện đường huyết cao “ngất ngưởng” và vỡ lẽ mình đã mắc tiểu đường.

Đó là bằng chứng cho thấy, việc chủ động phòng ngừa các biến chứng ngay từ giai đoạn đầu của bệnh (tiền tiểu đường) và ngay cả khi đường huyết đang được kiểm soát tốt là rất quan trọng. Sử dụng Hộ Tạng Đường kết hợp với thuốc tây y và một chế độ ăn uống – tập luyện phù hợp là cách hiệu quả để làm chậm hoặc đảo ngược tiến trình phát triển của bệnh cũng như biến chứng.

Những người nên sử dụng Hộ Tạng Đường:

♦ Người bệnh tiểu đường type 1, type 2 cho dù mới mắc bệnh hay đã bị biến chứng

♦ Người bị rối loạn dung nạp glucose (tiền tiểu đường) hoặc người có nguy cơ cao mắc tiểu đường

3.  Những thành phần giúp Hộ Tạng Đường phòng và cải thiện hiệu quả biến chứng tiểu đường

Hộ Tạng Đường là sự kết tinh giữa Y học cổ truyền với Y học hiện đại, trong đó phải kể đến 4 thảo dược quý là Câu kỷ tử - Mạch môn – Hoài sơn – Nhàu và Alpha Lipoic Acid – một chất chống oxy hóa mạnh được mệnh danh là “vua của các chất chống oxy hóa”. Sự kết hợp này đem lại tác động kép giúp bảo vệ mạch máu – thần kinh và ổn định đường huyết, từ đó ngăn ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Thành phần có trong Hộ Tạng Đường, bao gồm: Cao Câu kỷ tử (200mg), Cao Mạch môn (180mg), Hoài sơn (60mg); Cao Nhàu (60mg),   Alpha lipoic acid    20mg  

♦ Câu kỷ tử (Lycium chinensis): Có tác dụng giảm đường huyết và chống oxy hóa, hạ cholesterol máu, tăng cường miễn dịch.

♦ Mạch môn (Ophiopogon japonicus): Tác dụng kháng viêm, chống xơ thận do bệnh tiểu đường đã giúp Mạch môn trở nên giá trị hơn trong các bài thuốc dùng cho người tiểu đường, ngoài các lợi ích tăng cường chức năng tụy tạng, giảm tăng đường huyết sau ăn.

♦ Hoài sơn (Dioscorea persimilis): Hoài sơn có khả năng ngăn nga biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường thông qua cơ chế làm tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh (nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc công bố năm 2009)

♦ Nhàu (Morinda citrifolia): Ngoài các tác dụng tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, Nhàu còn được biết đến với tác dụng làm giảm và ổn định đường huyết hiệu quả (nghiên cứu tại Trường Đại học Y Lagos - Nigeria).

♦ Alpha lipoic acid (ALA): Nhiều nghiên cứu cho thấy ALA có khả năng làm chậm sự tiến triển của biến chứng thần kinh do bệnh tiểu đường. Tại một số nước châu Âu, ALA được sử dụng như một loại thuốc để điều trị biến chứng thần kinh của tiểu đường với các triệu chứng như tê bì, châm chích, bỏng rát tay chân,…

4. Liều dùng và cách dùng Hộ Tạng Đường hiệu quả nhất

Liều dùng Hộ Tạng Đường khác nhau ở mỗi người, tùy theo mục đích hỗ trợ điều trị, cụ thể:

- Liều hỗ trợ điều trị biến chứng tiểu đường (liều tấn công): Ngày uống 4 đến 6 viên, chia 2 lần.

- Liều phòng ngừa biến chứng, hỗ trợ ổn định đường huyết, giảm cholesterol máu, chống oxy hóa: Ngày uống 4 viên, chia 2 lần.

Để Hộ Tạng Đường đem lại hiệu quả rõ rệt, nên sử dụng sản phẩm trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đói, cách các thuốc điều trị khoảng 1 đến 2 tiếng. Trong thời gian sử dụng Hộ Tạng Đường, nên theo dõi đường huyết thường xuyên để tránh bị hạ đường huyết - đối với người điều trị bằng thuốc tiêm.

Một liệu trình sử dụng Hộ Tạng Đường tối thiểu là từ  3 – 6 tháng để có kết quả tốt. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên sử dụng Hộ Tạng Đường thường xuyên liên tục để đạt được hiệu quả cao nhất. 

5. Ngoài cải thiện biến chứng, Hộ Tạng Đường có giúp ổn định đường huyết không?

Không trực tiếp làm giảm đường huyết, nhưng Hộ Tạng Đường có khả năng giúp cơ thể tự cần bằng và điều chỉnh lại các rối loạn chuyển hóa chất đường và các rối loạn chuyển hóa chất béo, chất đạm do bệnh tiểu đường gây ra. Dưới đây là hai cách tác động của Hộ Tạng Đường.

- Tác động thứ nhất: Bảo vệ mạch máu và thần kinh bằng mạng lưới chống oxy hóa Nhàu – Câu kỷ tử - ALA, từ đó phòng ngừa biến chứng ở các cơ quan đích như tim, mắt, thận, thần kinh…

- Tác động thứ hai: Ổn định đường huyết nhờ dược tính của Hoài sơn – Mạch môn, giúp tăng cường chức năng tuyến tụy, giảm đề kháng ln-suIin, từ đó giúp ổn định đường huyết tự nhiên và bền vững. Khi đường huyết ổn định sẽ làm chậm sự xuất hiện của các biến chứng.

Hai tác động này cũng được chứng minh qua nghiên cứu về vai trò hỗ trợ điều trị của Hộ Tạng Đường năm 2011 tại Trung tâm oxy cao áp TP.HCM. Cụ thể, người bệnh tiểu đường sử dụng Hộ Tạng Đường cùng thuốc điều trị có kết quả cải thiện biến chứng rõ rệt so với nhóm đối chứng:

- Ổn định đường huyết: 76,6% bệnh nhân cải thiện rõ rệt đường huyết sau 4 tuần dùng kết hợp Hộ Tạng Đường.

- Cải thiện rõ rệt chỉ số HbA1C: 80% bệnh nhân có trị số HbA1C cải thiện rõ rệt sau 8 tuần dùng Hộ Tạng Đường cùng thuốc điều trị. Trong đó, 56,6% có trị số HbA1C trở về mức bình thường.

- Cải thiện biến chứng: Các biểu hiện biến chứng như tê bì, châm chích, bỏng rát chân tay… được cải thiện rõ rệt.

- Giảm tình trạng trầm cảm: 80% người bệnh cải thiện chất lượng giấc ngủ, tình trạng đau đầu, bi quan vô cớ sau 4 tuần dùng kết hợp Hộ Tạng Đường.

6. Sử dụng Hộ Tạng Đường bao lâu thì có hiệu quả?

Hộ Tạng Đường có tác dụng cải thiện biến chứng, ổn định đường huyết sau một lộ trình điều trị tối thiểu từ 3 đến 6 tháng. Đó là khoảng thời gian cần để Hộ Tạng Đường giúp cơ thể tự sửa chữa tổn thương ở mạch máu và thần kinh, cân bằng các rối loạn chuyển hóa, từ đó ổn định đường huyết và cải thiện biến chứng tiểu đường.

Để sản phẩm phát huy hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần kết hợp với thuốc điều trị, chế độ ăn có kiểm soát và tập thể dục hàng ngày.

7. Nhận định của chuyên gia Đông y và Tây y về hiệu quả của Hộ Tạng Đường

Mười năm có mặt trên thị trường, hiệu quả của Hộ Tạng Đường không chỉ được khẳng định bởi người bệnh mà còn được các chuyên gia Đông y, Tây y đánh giá cao.

Cùng xem các chuyên gia nói gì về Hộ Tạng Đường:

“Phần lớn các toa thuốc cho bệnh nhân tiểu đường của tôi hiện nay đều có mặt Hộ Tạng Đường để hỗ trợ điều trị” - BS Lương Lễ Hoàng – Chủ tịch hội Đông y Tp.HCM đánh giá hiệu quả Hộ Tạng Đường

“Sử dụng thêm Hộ Tạng Đường trong hỗ trợ điều tri, sẽ giúp giảm biến chứng, nhất là biến chứng tim mạch và biến chứng thần kinh ngoại vi” - ThS.BS Nguyễn Huy Cường – Nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

8. Chia sẻ của những người đã cải thiện biến chứng tiểu đường nhờ Hộ Tạng Đường

Để một sản phẩm có thể tồn tại trên thị trường, thì yếu tố quyết định không phải là mẫu mã đẹp, cũng không phải là những lời quảng cáo hoa mỹ, mà chính là giá trị đích thực mà sản phẩm đó mang lại cho khách hàng. Mười năm đồng hành cùng người tiểu đường, Hộ Tạng Đường đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện chất lượng sống cho người bệnh, giúp họ ổn định đường huyết, cải thiện rõ rệt các biến chứng như tê bì chân tay, khô ngứa da, mờ mắt, rối loạn cương, biến chứng cơ xương khớp…

"Không còn tình trạng khô da, nứt nẻ, dày móng, do biến chứng tiểu đường, đặc biệt là đời sống vợ chồng tôi viên mãn hơn nhờ uống thêm Hộ Tạng Đường" - chia sẻ của ông Nhan Thiên Trang

Khi phát hiện bệnh tiểu đường, cũng là lúc ông Minh (ở Tuy Hòa) gặp phải nhiều biến chứng, đến cả thực hiện “nghĩa vụ làm chồng” cũng là gánh nặng quá sức với ông. Nhưng mọi việc đã khác, kể từ khi uống thêm Hộ Tạng Đường.

"Tê bì, châm chích ở các đầu ngón tay kèm theo ngứa ran bàn chân, mờ mắt do bệnh tiểu đường của tôi không biết bao giờ hết, nếu không uống thêm sản phẩm này" - Bà Vũ Thị Luyên - Hải Phòng cho biết.

"Kể từ khi uống Hộ Tạng Đường cùng thuốc bệnh viện, tôi không còn đau nhức hốc mắt, đọc báo thấy rõ, không bị mờ nhòe như trước, hai chân thấy nhẹ nhõm, không còn bứt rứt như trước" - Bà Nhuận - Hà Nội chia sẻ

Nhờ biết nhiều người bị biến chứng tiểu đường được cải thiện khi dùng thêm Hộ Tạng Đường nên bà Hợp - Hải Phòng cũng mua và dùng thêm cùng với các thuốc tiểu đường, đến nay chứng tê chân tay, ngón tay khó co duỗi và chuột rút về đêm của bà đã gần như hết hẳn - bà vui mừng chia sẻ.

9. Sử dụng Hộ Tạng Đường cùng thuốc Tây được không?

Với thành phần chính là thảo dược, Hộ Tạng Đường không tương tác với thuốc Tây, thậm chí còn làm tăng hiệu quả của thuốc Tây nếu sử dụng đúng hướng dẫn. Mặc dù vậy, theo nguyên tắc sử dụng thuốc an toàn, bạn nên sử dụng Hộ Tạng Đường cách thuốc Tây ít nhất 1 giờ để tránh bị hạ đường huyết quá mức.

10. Hộ Tạng Đường có tác dụng phụ gì không?

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có ghi nhận nào về tác dụng bất lợi của Hộ Tạng Đường đối với người sử dụng. Kết quả này cũng phù hợp với ghi nhận của BS. Lương Lễ Hoàng, khi thực hiện nghiên cứu sản phẩm tại Trung tâm Oxy cao áp TP.HCM.

Một số ít bệnh nhân bị hạ đường huyết quá mức khi sử dụng kết hợp Hộ Tạng Đường do đang điều trị bằng thuốc tiêm ln-suIin và có ngưỡng đường huyết sát với ngưỡng chuẩn. Điều này có thể do sản phẩm làm tăng hoạt động của in-suIin. Trong những trường hợp này, nên thường xuyên kiểm tra đường huyết và tái khám để được giảm liều thuốc điều trị bệnh.

11. Giá bán Hộ Tạng Đường là bao nhiêu, mua Hộ Tạng Đường chính hãng ở đâu?

Hộ Tạng Đường có giá dao động từ 160.000 đến 170.000 đồng một hộp, tùy theo chính sách của nhà thuốc (nếu bạn mua tại nhà thuốc) hoặc theo số hộp sản phẩm (nếu bạn đặt mua online, giao hàng tận nhà).

Xem thêm: CHÍNH SÁCH MUA HỘ TẠNG ĐƯỜNG ONLINE - GIAO HÀNG TẬN NHÀ

Khách hàng có thể dễ dàng mua Hộ Tạng Đường chính hãng tại các nhà thuốc lớn. Hoặc, đơn giản hơn, quý khách đăng ký mua hàng TẠI ĐÂY hoặc qua số hotline: 0962 326 300 – 0936 057 996 để được hỗ trợ giao hàng tận nhà.

Cho tới nay, tiểu đường vẫn còn là một căn bệnh chưa thể chữa khỏi. Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng, điều trị sao cho người bệnh giữ được phần lớn chất lượng cuộc sống và không mắc biến chứng tiểu đường, thì coi như bệnh đã được “chữa lành”. Hãy để Hộ Tạng Đường giúp cho biến chứng tiểu đường không trở thành gánh nặng của bạn!

Xem thêm các bài viết liên quan

Kim Chi

Nguồn tài liệu tham khảo:

(1)    http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24666993
(2)    http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4613319/
(3)    http://www.husta.org/upload/file/baocao/nghien-cuu-che-bien-khau-phan-an.pdf

* Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và vào việc kiểm soát đường huyết, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng.
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn văn Hòa (17/05/2018 - 07:48)

Tôi ở thành phố Vinh, mua Hộ Tạng Đường thì sau bao lâu nhận được hàng? Có đảm bảo hàng chính hãng không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Thời gian vận chuyển tới thành phố Vinh sẽ rơi vào khoảng 2 - 3 ngày và chúng tôi đảm bảo sản phẩm Hộ Tạng Đường bạn nhận được là hàng chính hãng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem các tem trên vỏ hộp: - Tem mặt trước của nhà sản xuất: công ty Hồng Bàng
- Tem 1 đầu của công ty Phân phối: Công ty Châu Hưng
- Tem 1 đầu còn lại: Công ty tiếp thị là Đông Tây.
Để mua hàng, bạn vui lòng điền thông tin vào link sau: http://bit.ly/dat-mua-Ho-Tang hoặc gọi trực tiếp tới số bộ phận tư vấn: 0962 326 300 để được hỗ trợ.
Thân mến!

avatar

Nam (13/05/2018 - 02:10)

Tôi bị tiểu đường típ 2, mỡ máu cao có dùng Hộ Tạng Đường được không? Hiện nay ngoài mỡ máu cao thì chưa có biến chứng nào khác. Tôi dùng Hộ Tạng Đường có giảm mỡ máu được không? Cám ơn nhiều!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Trường hợp tiểu đường, mỡ máu cao hoàn toàn phù hợp để sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường. Sản phẩm sẽ giúp bạn giảm mỡ máu, ổn định đường huyết và lâu dài là phòng ngừa biến chứng nhờ các 2 tác động song song:
- Cân bằng lại các rối loạn trong cơ thể bởi rối loạn chuyển đường sẽ kéo theo rối loạn chuyển hóa chất béo gây mỡ máu tăng cao.
- Thành phần Hoài Sơn, Câu kỷ tử trong Hộ Tạng Đường đã được chứng minh có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả.
Bên cạnh sử dụng Hộ Tạng Đường, để kiểm soát đường huyết và mỡ máu tốt hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục
- Chỉ ăn các chất béo có lợi cho sức khỏe có trong cá, dầu ô liu, quả bơ… với một lượng vừa đủ
- Hạn chế rượu, bia, bỏ thuốc lá
- Sử dụng thuốc giảm mỡ máu nếu bác sĩ chỉ định.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Quý (11/05/2018 - 04:49)

Trước đây tôi bị châm chích như kim đâm ở gan bàn chân, đau nhức người, đi khám bác sỹ bảo bị biến chứng thần kinh ngoại biên của tiểu đường. Sau khi sử dụng Hộ Tạng Đường ngày 4 viên thì đỡ được 60 – 70% rồi, đường huyết ổn định còn 5 – 6 chấm. Cũng sợ dùng lâu có hại, nhưng bác sỹ bảo đang cải thiện tốt vậy thì nên dùng duy trì. Xin hỏi nhà sản xuất, tôi dùng Hộ Tạng Đường lâu dài có được không? Thi thoảng tôi ngừng một thời gian sau đó dùng lại có được không? tks!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Rất cảm ơn những chia sẻ của bạn. Về vấn đề sử dụng Hộ Tạng Đường, bạn có thể yên tâm dùng sản phẩm lâu dài. Nếu được, bạn nên duy trì dùng 2 viên/ngày chia 2 lần sau khi kết thúc lộ trình 3 6 tháng. Hoặc bạn có thể dừng dùng 1 thời gian sau đó nhắc lại lộ trình mới để phòng biến chứng và duy trì hiệu quả ổn định đường huyết.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Bùi Văn Hải (11/05/2018 - 02:31)

Mẹ tôi bị tiểu đường nhiều năm Bị khô đáy mắt giờ không nhìn thấy gì. Xin hỏi điều trị thế nào?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn.
Trường hợp bác đã bị mất thị lực thì khá khó để phục hồi lại. Trước mắt, bạn nên cho tuân thủ điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mắt.
Mục tiêu mà bác cần hướng đến hiện tại là kiểm soát đường huyết tốt và phòng ngừa các biến chứng khác do tiểu đường gây ra. Để làm được điều này, bạn nên chú ý các điểm sau:
- Dùng thuốc hạ đường huyết theo chỉ định. Nếu đường huyết cao không giảm, bạn nên liên hệ với bác sĩ để thay liều hoặc đổi thuốc.
- Chế độ ăn lành mạnh (chia nhỏ bữa ăn, giảm cơm, bún, phở, đồ ngọt…, ăn tăng rau xanh…).
- Vận động đều đặn hàng ngày
Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc dùng thêm những sản phẩm chuyên biệt cho biến chứng tiểu đường như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường để nâng cao hiệu quả ổn định đường huyết và phòng ngừa.
Thân mến!

avatar

Lê Thị Liễu (10/05/2018 - 01:20)

Không biết các biến chứng khác thì sao, tôi bị tê bì chân tay về đêm dùng Hộ Tạng Đường 1 tháng thấy đỡ nhiều, hi vọng dùng hết liệu trình sẽ hết hẳn. Mừng nhất là sau nhiều năm đã có giấc ngủ ngon không bị buồn bằn tê chân tay quấy nhiễu.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Chúng tôi rất mừng là các triệu chứng của bạn đã giảm thiểu. Hiện tại, bạn nên tiếp tục dùng Hộ Tạng Đường theo liều ban đầu. Sau khoảng 3 – 6 tháng, bạn có thể giảm liều xuống 2 viên/ngày chia 2 lần.
Thân mến!

avatar

Lê văn yên (11/11/2017 - 06:54)

Tiểu đường tuýp 2

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Không rõ bạn có vấn đề gì cần giải đáp, bạn có thể đặt câu hỏi cho chúng tôi.
Thân mến!

avatar

Bùi Anh Tuấn (07/11/2017 - 12:31)

Bố mình bị tiểu đường tuýp 2, bi khoảng 8 năm rồi, nhưng thời gian gần đây đi xét nghiêm đường lên khá cao, mình muốn mua 1 hộp để ông uông thử có hiệu quả không? Rồi mới mua nhiều.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào anh,
Với những người mắc tiểu đường lâu năm như trường hợp của bác nếu vẫn uống thuốc đều đặn theo chỉ định như đường huyết lại đột nhiên tăng khá cao thì cần phải lưu ý đến một số nguyên nhân như:
- Chế độ ăn gần đây của bác như thế nào? Có thay đổi gì không? Những thay đổi trong chế độ ăn, lựa chọn thực phẩm cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc kiểm soát đường huyết.
- Dùng thuốc: gần đây bác dùng thuốc như thế nào? Có thay đổi gì về thuốc hay liều dùng không? Bởi những thay đổi về việc dùng thuốc ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết.
- Tập thể dục: với người tiểu đường tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết, nếu thời gian gần đây bác ít tập luyện thì đây có thể là một nguyên nhân khiến đường huyết tăng cao.
- Mất ngủ: mất ngủ cũng là một nguyên nhân khiến đường huyết tăng cao vì vậy, bác cần ngủ đủ giấc. Tránh căng thẳng, lo lắng vì các yếu tố cảm xúc này cũng là nguyên nhân gây tăng đường huyết.
Sau khi xem xét các yếu tố trên, nếu nhận thấy có sự thay đổi thất thường thì cần điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, bác hoàn toàn có thể dùng Tpcn Hộ Tạng Đường để giúp giảm và ổn định đường huyết, ngăn ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường. Hiện bác có thể dùng với liều 4 viên/ngày/chia 2 lần, duy trì đủ liệu trình từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Về chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 2, anh có thể đọc thêm trong bài viết: http://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/nguoi-benh-tieu-duong-type-2-nen-an-gi.html
Chúc anh và gia đình mạnh khỏe!