Không ngờ tê bì tay chân là khởi điểm của biến chứng tiểu đường!


Mắc tiểu đường 10 năm, đường huyết luôn ổn định, anh Tuấn không ngờ rằng tình trạng tê bì tay chân mình đang gặp lại chính là biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường - một biến chứng phổ biến với tỷ lệ mắc khoảng 70%.

Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường: Âm thầm nhưng nguy hiểm

Chia sẻ hành trình điều trị biến chứng tiểu đường của mình, Anh Nguyễn Võ Thanh Tuấn (số 55, khu phố 3, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) nói rằng: Anh bị tiểu đường 10 năm. Trong suốt 10 năm ấy, đường huyết của anh vẫn luôn ổn định, cơ thể cũng khỏe mạnh không có gì đáng ngại.

Thế nhưng, sau 10 năm yên ổn, đột nhiên một ngày anh nhận thấy 2 hốc mắt bị đau và nhức mỏi lạ thường, thị lực cũng theo đó mà giảm sút hẳn, mọi vật trước mắt bỗng trở nên mờ mịt, khó định hình. Đó chưa phải là tất cả khi anh bắt đầu có những biểu hiện lạ lùng ở bàn tay và bàn chân: Khởi đầu chỉ là cảm giác tê bì tay chân, châm chích như có kiến bò trên da; Tình trạng ngày một nặng hơn, đến mức anh không thể đi lại bình thường, mỗi bước chân đều đau đớn và tê buốt. Bệnh tật cùng với nỗi lo lắng khôn nguôi về sức khỏe đã biến anh Tuấn từ một người đàn ông khỏe mạnh 78kg thành một người gầy ốm, chỉ còn có 40kg.

Đến tận lúc ấy, anh mới đi khám và được biết mình mắc biến chứng thần kinh ngoại biên của bệnh tiểu đường - một trong những biến chứng nguy hiểm và phổ biến nhất. Bác sỹ cho biết, biến chứng này gây tổn thương trực tiếp đến hệ thống thần kinh tự chủ và hệ thống thần kinh ngoại vi (ngoại biên). Các dấu hiệu châm chích, đau đớn, bỏng rát, mất cảm giác, tê bì tay chân, giống như anh Tuấn là biểu hiện của tổn thương thần kinh ngoại vi. Còn tổn thương thần kinh tự chủ khó nhận biết hơn, với các biểu hiện dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác như: đầy trướng, chậm tiêu, tiêu chảy, táo bón, khó kiểm soát tiểu tiện,….

Biến chứng tiểu đường trên hệ thần kinh thường tiến triển âm thầm, không có dấu hiệu cảnh báo sớm, đến khi người bệnh phát hiện thường đã vào giai đoạn nặng. Nguy hiểm hơn nữa, các biến chứng này dễ để lại hậu quả nghiêm trọng như đoạn chi, tàn phế nếu không được kịp thời điều trị.

Xem thêm: Tê bì châm chích bỏng rát tay chân – cẩn thận biến chứng tiểu đường thần kinh!

Tê bì tay chân do biến chứng tiểu đường hoàn toàn có thể cải thiện

Mặc dù hầu hết các trường hợp biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường đều được phát hiện muộn, nhưng nếu điều trị đúng cách, khả năng cải thiện các triệu chứng tê bì tay chân, châm chích, bỏng rát, mất cảm giác tứ chi là rất lớn.

Anh Tuấn, chính là một trong những bệnh nhân biến chứng may mắn tìm được đúng phương pháp điều trị. Trong lúc tuyệt vọng nhất, anh vô tình biết đến Hộ Tạng Đường. Trong 2 tuần đầu, anh sử dụng Hộ Tạng Đường với liều 3 viên/ngày/2 lần nhưng chưa thấy hiệu quả. Anh vẫn kiên trì sử dụng , nhưng với liều dùng tăng gấp đôi, chỉ 1 tháng, chân anh đã bớt đau hẳn. Đến tháng thứ 2, mọi biểu hiện tê bì, châm chích, bỏng rát 2 bàn chân đã gần như biến mất. Không những thế, thị lực của anh cũng phục hồi đến 80%, 2 hốc mắt không còn đau nhức nữa. Cân nặng cũng tăng lên đến 57kg. “Trước đây nhấc chồng ghế khoảng 5 chiếc tôi cũng không nhấc nổi, giờ thì đến vợ tôi tôi cũng nhấc được luôn. Tất cả đều là nhờ Hộ Tạng Đường.” – anh Tuấn vui vẻ trả lời khi được hỏi về sức khỏe hiện tại của mình.

Không chỉ mình anh Tuấn, từ năm 2008, bằng việc kết hợp sử dụng Hộ Tạng Đường với chế độ ăn uống điều độ, vận động thường xuyên và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ, hàng chục nghìn bệnh nhân tiểu đường đã cải thiện được biến chứng tiểu đường, trong đó có biến chứng thần kinh với triệu chứng điển hình là châm chích, đau, mất cảm giác và tê bì tay chân.

Nghe chuyên gia đầu ngành - BS. Lương Lễ Hoàng - Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ về tác dụng của Thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường:

Kiều Oanh 

"Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, khả năng kiểm soát đường huyết, sự tuân thủ điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng."

 

 

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!