RỐI LOẠN CƯƠNG và “NỖI OAN” CỦA NHỮNG ÔNG CHỒNG BỊ TIỂU ĐƯỜNG


Có đến 60% nam giới bị tiểu đường gặp phải biến chứng rối loạn cương. Điều này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và có thể là nguyên nhân tan vỡ của nhiều gia đình.

Biến chứng rối loạn cương do đái tháo đường (ĐTĐ) ít được đề cập đến, bởi người bệnh thường e ngại và có tâm lý giấu kín vì không muốn người khác đánh giá thấp “bản lĩnh đàn ông” của mình. Điều này khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm, đẩy các quý ông rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu kéo dài và dễ dẫn đến trầm cảm. Từ đó, nhiều “nửa kia” đã nảy sinh nghi ngờ về sự thiếu chung thủy của chồng, đây là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc và gây ra sự rạn vỡ của nhiều gia đình. Nhưng những người vợ thông thái sẽ biết tìm hiểu nguyên nhân để có sự cảm thông, chia sẻ và tìm những biện pháp hữu hiệu cứu cánh cho vấn đề này. Chúng tôi xin được gửi nội dung tư vấn của chuyên gia Nội tiết đái tháo đường cho một người vợ có chồng bị biến chứng rối loạn cương để chia sẻ với quý độc giả về nguyên nhân và giải pháp trong những trường hợp này.

Biến chứng rối loạn cương do tiểu đường ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh

Hỏi: Chồng tôi 46 tuổi, bị bệnh ĐTĐ 4 năm nay. Thời gian gần đây, chuyện chăn gối của chúng tôi bị sa sút nhiều bởi tình trạng rối loạn cương nhưng anh lại ngại đi khám. Vậy xin hỏi bác sĩ, bệnh ĐTĐ ảnh hưởng đến sinh lý nam giới ra sao? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Đáp:

bien-chung-roi-loan-cuong-do-tieu-duong

Biến chứng rối loạn cương do tiểu đường ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh

Có đến 60% nam giới mắc bệnh ĐTĐ phải đối mặt với biến chứng rối loạn cương sau 3-5 năm bị bệnh. Do vậy, chồng chị có thể đã bị biến chứng rối loạn cương do ĐTĐ. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do bệnh ĐTĐ làm mạch máu bị hủy hoại, khiến máu dồn về thể hang không đủ, nên không đảm bảo được sự cương cứng của dương vật. Mặt khác đường huyết lên cao cũng làm rối loạn dẫn truyền thần kinh cảm giác, dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Ngoài ra, rối loạn cương cũng có thể xảy ra hoặc bị tăng nặng thêm do rất nhiều những yếu tố nguy cơ khác như stress, huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, suy giảm nội tiết tố nam, hoặc có thể tác dụng không mong muốn của một số thuốc điều trị bệnh đái tháo đường

Rối loạn cương do ĐTĐ là một biến chứng không dễ điều trị. Việc phát hiện và điều trị sớm có tầm quan trọng trong việc giúp phục hồi chức năng sinh lý và làm chậm lại quá trình phát triển của bệnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đưa chồng đến bác sĩ chuyên khoa Nội tiết để được khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Trước mắt, chồng bạn cần giữ đường huyết ổn định, kết hợp với lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao, tránh stress, tránh sử dụng các chất kích thích… Bên cạnh đó, chồng bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm chuyên biệt về biến chứng tiểu đường cũng là một trong những giải pháp giúp nâng cao hiệu quả trong điều trị. Hiện trên thị trường, thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường có tác dụng giúp ổn định đường huyết, tăng cường các yếu tố bảo vệ để hạn chế sự hủy hoại nội mạc mạch máu, nên có khả năng phòng ngừa và cải thiện tốt biến chứng rối loạn cương, cũng như các biến chứng khác do ĐTĐ gây ra. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.

 

Chia sẻ bệnh nhân điều trị tiểu đường hiệu quả

Ds. Thu Thảo
Theo báo Doanh nhân Sài Gòn, số ra ngày 11/6


Thông tin cho bạn: TPCN Hộ Tạng Đường – giải pháp hỗ trợ điều trị giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường.

TPCN Hộ Tạng Đường giải pháp cho bệnh tiểu đườngĐặt mua tpcn Hộ Tạng Đường

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!