Thu Quỳnh - Hn: Người nhà tôi hơn 70 tuổi rồi, tiền sử cao huyết áp và đột quỵ, hiện nay vẫn uống thuốc huyết áp hàng ngày. Hôm nay tình có đo đường huyết buổi sáng lúc mới thức dậy là 8.5. Xin hỏi như vậy là đã mắc tiểu đường chưa? Có phải uống thuốc không? Khi mình uống thuốc đến lúc lượng đường hạ xuống mức tốt thì ngưng hay phải uống suốt đời như bệnh cao huyết áp? Rất mong được giải đáp vì hiện tại ông cụ phải uống khá nhiều thuốc rồi.

Chào bạn.

Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị để đưa đường huyết về mức hợp lý sẽ có nhiều biến chứng trầm trọng và việc dùng thuốc điều trị tiểu đường là điều cần thiết để đưa đường huyết và ngưỡng an toàn.

Tuy nhiên, không phải cứ bị bệnh tiểu đường là phải uống thuốc, có nhiều trường hợp bệnh tiểu đường chỉ cần áp dụng biện pháp ăn kiêng hợp lý đã đủ để có thể kiểm soát được đường huyết mà không cần phải uống thuốc. Điều trị bệnh tiểu đường như thế nào thì phải do bác sĩ chỉ định phác đồ phù hợp với từng bệnh nhân nhằm đưa đường huyết về mức cho phép, hạn chế biến chứng tiểu đường bằng cách phối hợp các biện pháp khác nhau như: điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt, kết hợp các loại thuốc...

Dựa vào triệu chứng bệnh mà có thời kỳ dùng thuốc duy trì hoặc dừng thuốc tạm thời, hoặc phải dùng thuốc suốt đời liên tục hàng ngày,...

Tốt nhất, bạn nên đưa người bệnh đi khám chuyên khoa nội tiết hoặc bệnh viện nội tiết. Bệnh nhân phải được làm thêm nhiều xét nghiệm khác nữa như: HbA1c, nghiệm pháp dung nạp Glucose, định lượng đường huyết lúc đói, định lượng đường huyết sau ăn,... Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra các thuốc điều trị cụ thể cho người nhà bạn. Hiện tại, người nhà bạn có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường như tpcn Hộ Tạng Đường để ổn định đường huyết, phòng ngừa và cải thiện biến chứng của bệnh nếu có, đặc biệt là tăng cường chức năng gan thận và hạn chế ảnh hưởng có hại của thuốc tây lên các cơ quan này.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!