Độc giả giấu tên: Xin giải đáp giúp tôi: Dây cóc có trị được bệnh tiểu đường hay không? Tôi được một người bạn chia sẻ thông tin này nhưng đang còn bán tin bán nghi.

Chào bạn,

Dây cóc hay dây ký ninh có tên khoa học là Tinospora crispa đã được nghiên cứu tại Ấn Độ trên động vật bị bệnh tiểu đường. Sau một thời gian, nhóm nghiên cứu thấy rằng, dây cóc có khả năng kích thích bài tiết insulin của tuyến tụy, đồng thời tăng cường sử dụng insulin của tế bào cơ bắp, từ đó làm giảm đường huyết. Tuy nhiên, có rất nhiều báo cáo trước đó cho rằng loại dây này khi sử dụng dài ngày có thể gây độc tới gan, do đó, việc ứng dụng thực tế trên người cần phải được nghiên cứu và xác định rõ ràng trong tương lai.

Như vậy, có thể nói, dây cóc có hoạt tính làm giảm đường huyết, nhưng để ứng dụng chữa bệnh tiểu đường thì chưa bởi các nhà khoa học vẫn chưa làm rõ được tính an toàn của chúng khi sử dụng.

Việc bạn tìm hiểu thêm nhưng giải pháp có tác dụng chữa bệnh tiểu đường là tốt, tuy nhiên chúng ta cần biết chắt lọc thông tin tham khảo. Với bệnh tiểu đường, phác đồ điều trị tốt nhất hiện nay đang được áp dụng đó chính là kết hợp của nhiều giải pháp đồng bộ, bao gồm: ăn uống khoa học, tập luyện thường xuyên, dùng thuốc và có thể sử dụng thêm những giải pháp hỗ trợ điều trị đã được nghiên cứu đánh giá. Mục tiêu mà các bác sĩ hướng đến đó chính là ổn định đường huyết, đồng thời kiểm soát song song biến chứng tiểu đường trên tim, mắt, thận, thần kinh...

Trên thực tế, không chỉ một mà đã có rất nhiều người tiểu đường chia sẻ bí quyết giúp họ sống khỏe mạnh cùng căn bệnh này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ thông qua các đoạn video ngắn sau đây:

https://www.youtube.com/watch?v=4R9x1HQFW9U&list=PLH1LBePZZziJ5-350CYSHxfjKrbcJtVWU

Bài viết sau có chứa thông tin khá đầy đủ về những giải pháp hiệu quả giúp kiểm soát tiểu đường, bạn có thể tìm hiểu thêm: Chữa bệnh tiểu đường: Giải pháp nào hiệu quả?

Chúc bạn mạnh khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!