Chiều: Em bị tiểu đường đã lâu. Hiện tại sau khi dùng thuốc và thay đổi chế độ ăn, đường huyết của em đã trở về mức bình thường. Vậy có phải em đã chữa khỏi bệnh tiểu đường hay không? Em có thể dừng uống thuốc hạ đường huyết không ạ?

Chào bạn

Mặc dù đường huyết về mức bình thường, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đã chữa khỏi bệnh tiểu đường. Nếu bạn lơ là trong lối sống hay điều trị, đường huyết có thể tăng cao bất cứ lúc nào. Do đó, trước mắt, bạn vẫn nên duy trì các phương pháp điều trị hiện tại.

Về vấn đề có được dừng uống thuốc hạ đường huyết không, nếu chỉ số này của bạn dưới 6 mmol/l và HbA1c < 6 % trong thời gian dài, bạn có thể thảo luận với bác sĩ để được tạm ngưng dùng thuốc hạ đường huyết. Nhưng tuyệt đối, bạn không tự ý dừng uống thuốc trước khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, với người tiểu đường lâu năm, ngoài việc ổn định đường huyết, bạn cần phòng ngừa cả các biến chứng do tiểu đường gây ra. Để làm được điều này, bạn có thể cân nhắc dùng thêm sản phẩm chuyên biệt cho biến chứng như Tpbvsk Hộ Tạng Đường. Đây là giải pháp đã được chuyên gia và nhiều người bệnh công nhận.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!