Khang: Khi kiểm tra chỉ số đường huyết tôi thấy có hai đơn vị đo là mmol/l và mg/dl. Nếu tôi muốn đổi 5.6 mmol/l thành mg/dl thì làm như thế nào? Trong chẩn đoán bệnh tiểu đường, người ta dùng đơn vị nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Chào bạn                                                              

Mmol/l hay mg/dl đều là đơn vị đo của chỉ số đường huyết. Để quy đổi giữa hai đơn vị này, bạn chỉ cần lấy số mmol/l nhân với 18 là ra số mg/dl tương ứng. Ví dụ, đường huyết của bạn là 5,6 mmol/l sẽ tương ứng 100 mg/dl.

Cả hai đơn vị này đều được sử dụng trong chẩn đoán tiểu đường. Nếu con số 5,6 mà bạn cung cấp là đường huyết lúc đói thì bạn đang trong ngưỡng tiền tiểu đường. Mặc dù chưa phải dùng thuốc nhưng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc bạn cần thực hiện một lối sống lành mạnh bao gồm:

- Chế độ ăn giảm chất bột đường (cơm, bún, miến, đồ ngọt…), tăng cường rau xanh, chia nhỏ bữa ăn, không ăn quá no trong một bữa.

- Vận động thường xuyên, lý tưởng là 30 - 45 phút thể dục mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như Tpbvsk Hộ Tạng Đường để nâng cao hiệu quả điều trị. Nhờ khả năng bảo vệ các cơ quan trong cơ thể và hỗ trợ phục hồi chức năng tuyến tụy (nơi tiết hormon hạ đường huyết), Hộ Tạng Đường sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Bạn có thể xem thêm về các tiêu chuẩn chẩn đoán tiểu đường trong bài viết sau:

http://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/thong-tin-benh/duong-huyet-va-nguong-gia-tri-an-toan-trong-tung-thoi-diem.html

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!