Nguyễn Thanh Thanh: Bác sỹ ơi cho em hỏi, vợ em mang thai được 26 tuần và đi test đường thai kỳ, kết quả máu lúc đói 72.7 mg/dl, sau 1h 171.2 mg/dl và sau 2h 169.1 mg/dl. Kết luận là vợ em bị tiểu đường thai kỳ. Hỏi: bị như vậy có ảnh hưởng bé không vậy bác sỹ? và mình ăn những thức ăn gì để đảm bảo lượng đường không cao? em cảm ơn nhiều ạ

Chào bạn,

Bà mẹ mắc tiểu đường thai kỳ sẽ mắc phải những rủi ro cao về sức khỏe cao hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi người mẹ mắc tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể sinh con khỏe mạnh nếu kiếm soát tốt đường huyết ở giới hạn cho phép bẳng thay đổi chế độ ăn, lối sống hoặc dùng insulin (nếu bác sĩ chỉ định).

Hiện vợ bạn nên lưu ý đến chế độ ăn như sau:

- Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, lý tưởng nhất là 3 bữa chính và 3 bữa phụ.

- Ăn protein với tinh bột sẽ làm chậm hấp thu đường.

- Chất béo tốt gồm: dầu oliu, dầu các loại hạt, dầu đậu nành, quả bơ, chất béo có trong cá biển…

- Hạn chế các loại đồ ăn ngọt, đồ tráng miệng như bánh, kẹo nhiều đường nhưng lại ít chất dinh dưỡng cần thiết.

- Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp insulin hoạt động tốt hơn.

Bài viết dưới đây cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích về chế độ ăn uống, cách chăm sóc người mẹ tiểu đường thai kỳ bạn có thể tìm hiểu thêm.

http://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nhung-dieu-can-biet-ve-dieu-tri-dai-thao-duong-thai-ky.html

Thân mến.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!