Độc giả giấu tên: Uống một vài ngụm bia trong ngày tết là điều rất khó tránh khỏi. Nhưng tôi lại bị bệnh tiểu đường nên lo sợ điều này có thể gây tăng đường huyết. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Bạn thân mến,

Bất kỳ người bệnh tiểu đường nào cũng cần phải “thông minh” khi ăn uống - hiểu mình nên ăn gì và ăn bao nhiêu. Boăn khoăn của bạn rất dễ hiểu. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau: Một lượng nhỏ bia mỗi ngày hầu như không có hại cho người tiểu đường, thậm chí còn tốt trong hầu hết các trường hợp. Vì bia sẽ giúp làm tăng cholesterol xấu, cung cấp thêm lượng vitamin B6 và PP.

Tuy nhiên, uống quá nhiều bia rượu thì hoàn toàn không nên, vì nó có nguy cơ gây hạ đường huyết. Bia cũng là thức uống có cồn, chúng có thể gây tương tác, làm giảm hoặc tăng tác dụng của một số loại thuốc hạ đường huyết. Mặt khác, uống quá nhiều bia sẽ làm tăng tình trạng đi tiểu, điều này là không tốt với người tiểu đường. Vì vậy, tốt nhất, trong dịp tết, bạn chỉ nên uống khoảng 1/2 - 1 lon bia mỗi ngày, nhưng trước khi uống nên ăn một chút gì đó để cung cấp calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng bia nên cách thời điểm dùng thuốc ít nhất 1 giờ.

Với người tiểu đường, kết quả quá trình điều trị bệnh không chỉ kéo dài một vài tháng, mà là trong suốt 365 ngày trong năm và chúng tôi hiểu sự lo lắng của bạn. Tuy nhiên, chỉ vài mẹo đơn giản và để ý trong cách lựa chọn thực phẩm nên ăn, bạn sẽ kiểm soát được đường huyết của mình, từ đó tránh những rủi ro dài hạn có thể gặp phải. Để nâng cao hiệu quả điều trị, ổn định đường huyết tự nhiên và bền vững, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Hộ Tạng Đường. Tuy không phải là thuốc, nhưng khi sử dụng, sản phẩm sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho người tiểu đường, không những phòng, cải thiện biến chứng hiệu quả, còn giúp làm giảm lượng mỡ máu xấu và điều hòa huyết áp. Đây đều là những thông số rất quan trọng với người bệnh tiểu đường.

Xem kinh nghiệm điều trị khô ngứa da, dày móng do biến chứng tiểu đường

Chúc bạn một năm mới an khang!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

phan vinh (10/02/2017 - 10:39)

thua bs.hom truoc toi co xet nghiem luong duong trong mau( truoc khi an 8 tieng) la 9.6 ,lan thu 2 la:8. , lan thu 3 la 6.8 , lan thu 4 la 6. ( khoang cach xet nghiem la 1thang) .vay toi co bi tieu duong ? cam on bs.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Dựa vào kết quả xét nghiệm đường huyết thì bạn đang bị rối loạn dung nạp glucose, hay tiền đái tháo đường. Đây là giai đọan phát triển chậm, đường huyết tăng cao trong 3 - 5 năm sẽ chuyển thành đái tháo đường typ2 nếu bạn không có các giải pháp dự phòng như thay đổi lối sống (ăn ít đồ ngọt, hoa quả bánh kẹo nhiều đường hóa học), tập luyện thể dục thường xuyên, giảm cân nếu thừa cân và tái khám sức khỏe định kỳ 3 - 6 tháng. Mặt khác từ giai đoạn tiền đái tháo đường, bạn đã có thể xuất hiện các biến chứng tiểu đường trên tim, mắt, gan, thận, thần kinh...chính vì vậy bạn có thể tham khảo sử dụng thêm các giải pháp hỗ trợ điều trị có nguồn gốc chính từ Đông y như Tpcn Hộ Tạng Đường để giúp ổn định lại đường huyết, tránh nguy cơ tiến triển thành ĐTĐ type 2 và ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện biến chứng. Để đạt hiệu quả, bạn có thể sử dụng , với liều 4v/2 lần/ngày, uống tốt nhất khi đói, duy trì một liệu trình từ 3 - 6 tháng và một năm nhắc lại một đến hai lần.
Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân!