Kinh nghiệm dùng thảo dược giúp giảm đường huyết, cải thiện biến chứng tiểu đường

Các thảo dược thiên nhiên ngày càng khẳng định được lợi thế trong việc điều trị bệnh tiểu đường – vừa giúp ổn định đường huyết, vừa cải thiện biến chứng và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Rất nhiều người tiểu đường đã thành công và quyết định gắn bó lâu dài với thảo dược. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm của họ trong bài viết sau đây.

Giảm đường huyết và kiểm soát biến chứng là hai mục tiêu quan trọng khi bạn muốn chung sống hòa bình với căn bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Nếu như mục tiêu ổn định đường huyết có thể đạt được bằng cách dùng thuốc cùng với lối sống khoa học, thì việc kiểm soát biến chứng tiểu đường lại cần tới một giải pháp toàn diện hơn. Kết hợp sử dụng thảo dược thiên nhiên chính là bí quyết giúp người tiểu đường đạt được cả hai mục tiêu quan trọng đó.

Lầm tưởng: Cứ ổn định đường huyết là sẽ không bị biến chứng tiểu đường

Rất nhiều người lầm tưởng rằng trong điều trị tiểu đường, chỉ cần đường huyết ổn định là đủ. Sự thật là việc hạ và ổn định đường huyết chỉ giúp làm chậm tiến triển của một số biến chứng tiểu đường chứ không ngăn ngừa được tất cả, đặc biệt là các biến chứng trên tim mạch. (Theo GS.TS Thái Hồng Quang, Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam)

Ngay cả khi đường huyết ổn định, người tiểu đường vẫn có thể bị biến chứng bởi 3 lý do sau đây:

Thứ nhất: Đường huyết không phải là yếu tố duy nhất quyết định nguy cơ biến chứng. Biến chứng tiểu đường là kết quả của quá trình đường huyết tăng cao kéo dài, kết hợp với rối loạn chuyển hóa chất béo - chất đạm, và sự tổn thương của hệ thống mạch máu, thần kinh.

Thứ hai: Bệnh tiểu đường đã âm thầm phát triển 7 - 10 năm trước khi bạn được chẩn đoán và điều trị. Trong khoảng thời gian này, bệnh đã bắt đầu gây ra những biến chứng trên mạch máu nhỏ và hệ thần kinh.

Thứ ba: Nhiều người mới chỉ ổn định được đường huyết lúc đói, còn đường huyết sau ăn thì vẫn cao (>10mmol/L). Đường huyết sau ăn cao cũng làm tăng nguy cơ biến chứng tiểu đường.

GS.TS Thái Hồng Quang nhấn mạnh, người tiểu đường đừng chỉ quan tâm đến việc hạ và ổn định đường huyết mà hãy kiểm soát biến chứng ngay từ khi mới phát hiện bệnh.

Nhưng làm thế nào để vừa ổn định được đường huyết, vừa ngăn ngừa được biến chứng vẫn là “bài toán” khó đối với rất nhiều người bệnh tiểu đường. Liệu rằng có một giải pháp nào toàn diện giúp họ cùng lúc giải quyết cả hai vấn đề? - Lời giải nằm ở kho tàng thảo dược dân gian phong phú của nước ta.

Giải pháp toàn diện cho người bệnh tiểu đường với 4 thảo dược quý

Nhàu - Câu kỷ tử - Hoài sơn - Mạch môn: “Chìa khóa vàng” giúp người tiểu đường tránh biến chứng

Nhàu - Câu kỷ tử - Hoài sơn - Mạch môn: “Chìa khóa vàng” giúp người tiểu đường tránh biến chứng 

Trong Đông y, có 4 vị thảo dược quý được coi là “khắc tinh” của bệnh tiểu đường, đó là: Hoài sơn, Nhàu, Câu kỷ từ, Mạch Môn. Công dụng của các loại Đông dược này cũng đã được làm sáng tỏ qua các nghiên cứu khoa học hiện đại:

Mạch môn: Có tác dụng chống xơ hóa thận và giảm albumin niệu. Nhờ đó, Mạch môn hỗ trợ phòng và cải thiện biến chứng thận. Ngoài ra, thảo dược này cũng giúp ổn định đường máu nhờ khả năng phục hồi tuyến tụy.

Hoài sơn: Giúp tăng cường các yếu tố bảo vệ thần kinh nên làm giảm biến chứng thần kinh do tiểu đường. Hoài sơn cũng giúp giảm đường máu sau ăn rất hiệu quả.

Câu kỷ tử: Có tác dụng ngăn ngừa biến chứng mắt và tổn thương thần kinh do đường huyết cao gây ra. Ngoài ra, Câu kỷ tử cũng giúp tăng cường miễn dịch, ổn định đường huyết và giảm cholesterol máu.

Nhàu: Với lợi thế chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch, Nhàu giúp các vết thương, vết loét nhanh lành, tránh bị nhiễm trùng, hoại tử và cắt cụt chi. Đồng, thời có vai trò tích cực trong việc làm giảm đường máu, giảm cholesterol máu.

Ứng dụng những thành tựu khoa học kể trên, viện Thực phẩm chức năng Việt Nam đã nghiên cứu và phối hợp 4 thảo dược quý này với Alpha Lipoic Acid (ALA) - “vua của các chất chống oxy hóa” - để tạo ra một sản phẩm chuyên biệt cho biến chứng tiểu đường. Sản phẩm này có tên là HỘ TẠNG ĐƯỜNG.

Ra đời từ năm 2008, tính đến nay cũng đã 12 năm trên thị trường, Hộ Tạng Đường nhận được sự tín nhiệm của người dùng và cả giới chuyên gia. Đây là sản phẩm duy nhất có thể cải thiện được hầu hết các biến chứng của bệnh tiểu đường trên tim, mắt, thận, thần kinh.

Hộ Tạng Đường chứa 4 thảo dược quý “khắc tinh” của bệnh tiểu đường

Hộ Tạng Đường chứa 4 thảo dược quý “khắc tinh” của bệnh tiểu đường

Nhận định về hiệu quả của Hộ Tạng Đường, ThS.BS Nguyễn Huy Cường – Nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: “Sử dụng sản phẩm hỗ trợ như Hộ Tạng Đường sẽ giúp giảm biến chứng, nhất là biến chứng tim mạch và biến chứng thần kinh ngoại vi”.

Hiệu quả của Hộ Tạng Đường dưới góc nhìn của ThS.BS Nguyễn Huy Cường

Hộ Tạng Đường vinh dự được BS. Lương Lễ Hoàng – Chủ tịch Hội Đông y TPHCM tin dùng cho cả ngàn bệnh nhân:

BS. Lương Lễ Hoàng đã thực hiện nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của Hộ Tạng Đường

Điện thoại 

Kinh nghiệm giảm đường huyết, cải thiện biến chứng của người trong cuộc

Theo thống kê, đã có gần 37.000 bệnh nhân sử dụng Hộ Tạng Đường để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị biến chứng tiểu đường thành công. Sau đây là chia sẻ của những người bệnh tiểu đường đã cải thiện được biến chứng nhờ kiên trì sử dụng kết hợp Hộ Tạng Đường:

Da khô, ngứa, dày móng do tiểu đường đã cải thiện rõ rệt

“Từ khi dùng Hộ Tạng Đường, da tôi không còn khô, ngứa ngáy, bong tróc. Không chỉ vậy mà tình trạng “trên bảo dưới không nghe” cũng rút lui theo. Tôi đã dùng qua rất nhiều thực phẩm chức năng, đắt có rẻ có nhưng giờ vẫn gắn bó với Hộ Tạng Đường”.

Kinh nghiệm cải thiện biến chứng tiểu đường trên da của ông Trang (Gia Lai)

Thoát cảnh đêm dậy đi tiểu nhiều lần, tôi ngủ ngon đến sáng

“Từ ngày bị bệnh tiểu đường, đêm tôi đi tiểu ghê lắm, 4 - 5 lần mỗi đêm. Đã tiểu nhiều lại còn ngứa ngáy khắp mình mẩy, không ngủ được. May mà uống thêm Hộ Tạng Đường mới dứt hẳn tiểu đêm, ngứa da. Giờ ngủ một mạch đến sáng sáng rồi”.

Kinh nghiệm cải thiện ngứa da, tiểu đêm do tiểu đường của cô Hạnh

Đường huyết ổn định, đời sống vợ chồng cũng viên mãn hơn rất nhiều

“Nhiều người cứ bảo tôi khỏe hơn cả tuổi 65, tất cả là nhờ  Hộ Tạng Đường. Từ ngày dùng, chỉ số đường huyết của tôi ổn định, mắt nhìn rõ, cũng không còn bị mất ngủ vì tiểu đêm nhiều lần. Đi kiểm tra thấy chức năng thận, mỡ máu đều về bình thường”.

Bí quyết ổn định đường huyết, cải thiện sinh lý của ông Minh (Phú Yên)

Điện thoại

Biến chứng tiểu đường không có cơ hội lấy đi “ánh sáng” của tôi

“Cầm tờ báo lên đọc mà mắt cứ nhức mỏi và nhòe đi, nhiều lúc có đốm đen trước mắt, rất khó chịu, uống đủ loại thuốc bổ mắt nhưng cũng chẳng ăn thua. Mãi sau mới biết đó là biến chứng mắt của bệnh tiểu đường. Nhờ kiên trì sử dụng Hộ Tạng Đường, mắt sáng trở lại, nhìn rõ nét hẳn, không còn mờ, nhòe như trước kia, hiện tượng đau nhức hốc mắt cũng đỡ nhiều”.

Bà Nhuận chia sẻ cách lấy lại thị lực sau biến chứng mắt của bệnh tiểu đường

Hiện tượng tê bì chân tay, chuột rút, ngón tay co quặp giảm dần

"Nếu không biết đến Hộ Tạng Đường, có lẽ giờ này tôi vẫn còn bị biến chứng tiểu đường hành hạ. Chân tay tê bì, chuột rút; Ngón tay co lại, khó cử động. Sau 3 tháng dùng Hộ Tạng Đường, tay chân bình thường trở lại, bớt tê bì, ngón tay co duỗi thoải mái”.

Cô Hợp đã cải thiện tốt tê bì chân tay và biến chứng khớp của tiểu đường

Điện thoại

Cải thiện sức khỏe ngoạn mục sau biến chứng nhồi máu cơ tim của tiểu đường

"Sau khi dùng Hộ Tạng Đường tôi thấy rất cải thiện, người đỡ mỏi mệt. Các biểu hiện của biến chứng như đau hai ngón chân cái, ngứa bàn chân,... đã giảm. Tôi bị tiểu đường, đã can thiệp tim mạch nhưng nhiều lúc tôi cảm thấy sức khỏe mình rất là bình thường".

Bà Luyên đã lấy lại sức khỏe bình thường sau biến chứng tiểu đường trên tim mạch

Trong quá trình tiến triển của bệnh tiểu đường, biến chứng xảy ra như một quy luật tất yếu. Thế nhưng không vì thế mà bạn cho phép mình buông xuôi. Nếu bạn muốn đạt được cả hai mục tiêu: Ổn định đường huyết và kiểm soát biến chứng tiểu đường, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bạn.

Điện thoại

Hoa Lê

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và vào việc kiểm soát đường huyết, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng.

Nguồn tham khảo:

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24292023

http://www.hindawi.com/journals/jchem/2015/893074

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

tran thanh trong (04/09/2020 - 04:18)

Tôi bị giảm chức năng sinh lý do mới chạm ngưỡng đường máu hơi cao, xin hỏi bác sĩ tôi dùng thuốc gì cải thiện cả 2 vấn đề? Tôi là nam giới, 47 tuổi

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Để điều trị suy giảm sinh lý do biến chứng tiểu đường bạn cần kết hợp nhiều phương pháp, bao gồm:
- Giảm đường huyết về giới hạn an toàn: Bởi đường huyết cao không trực tiếp gây rối loạn cương nhưng đây là gốc rễ sâu xa của mọi biến chứng, mọi rối loạn trong cơ thể. Hiện tại, bạn đo thử đường huyết, nếu đường huyết khi đói dưới 7 hoặc HbA1c dưới 7% thì bạn có thể bỏ qua giải pháp này. Ngược lại, bạn cần đi tái khám để được bác sĩ điều chỉnh thuốc điều trị.
- Kết hợp sử dụng tpbvsk Hộ Tạng Đường: Tình trạng suy giảm sinh lý mà bạn đang gặp phải là hậu quả của quá trình oxy hóa gây tổn thương mạch máu đến thể hang và hệ thần kinh. Khi sử dụng kết hợp thêm tpbvsk Hộ Tạng Đường, quá trình này sẽ bị ngăn cản, từ đó giúp cải thiện chức năng sinh lý. Tác dụng này đã được nhiều người bệnh chứng thực, điển hình như trường hợp bác Nhan Thiên Trang (Gia Lai) dưới đây:
https://www.youtube.com/watch?v=IDJinBjDYRQ
Khi sử dụng, bạn nên dùng Hộ Tạng Đường với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, cách thuốc Tây tối thiểu 30 phút. Bạn nên duy trì đủ lộ trình từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Tran quang thông (20/06/2020 - 06:37)

Tui uống nước nhiều và bị sục hết 7k tui đi thử máu men đường len 289 cáo muốn gấp 2 lần vậy uống 1 ngày bao nhieu xin tư vấn cho tui ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Trường hợp của bạn có thể sử dụng Hộ Tạng Đường với liều 4 viên chia 2 lần. Nhờ tác dụng tăng cường chức năng tuyến tụy và bảo vệ mạch máu thần kinh, sản phẩm sẽ giúp bạn ổn định đường huyết và giảm rủi ro biến chứng do đường huyết tăng quá cao.
Tuy nhiên, chỉ số đường huyết của bạn đang rất cao, nên việc dùng riêng Hộ Tạng Đường là chưa đủ. Bạn cần dùng thuốc theo đơn bác sĩ và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt (chế độ ăn, tập luyện) mới có thể giảm được đường huyết.
Về thuốc, bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn loại thuốc phù hợp. Bạn cố gắng dùng đúng theo chỉ định, uống đúng giờ và đủ liều.
Về chế độ ăn, bạn cần bắt đầu giảm bớt lượng cơm, bún, miến, phở... trong mỗi bữa. Thay vào đó, bạn tăng lượng rau xanh lên. Nếu giữa các bữa chính, bạn có cảm giác đói hay mệt thì có thể ăn một chút hoa quả, uống sữa cho người tiểu đường hoặc ăn 1 chút bánh. Bạn lưu ý, nên ăn đúng giờ, tránh nhịn ăn nhất là bữa sáng và ăn rau đầu bữa. Những điều này sẽ giúp đường huyết của bạn giảm tốt hơn.
Về chế độ tập luyện, mỗi ngày bạn cần dành 30 - 40 phút để tập thể dục. Bạn có thể chọn những bài tập nào mà mình yêu thích để duy trì thường xuyên. Lưu ý, không nên tập quá gắng sức. Nếu ban đầu bạn chưa quen với cường độ tập thể dục như vậy, thì có thể giảm thời gian tập xuống 15 - 20 phút. Sau đó tăng dần thời gian tập lên.
Ngoài những điều này, một số yếu tố khác cũng có thể gây tăng đường huyết như: căng thẳng, stress, ngủ không đủ giấc... Bạn nên hạn chế cả các yếu tố này.
Dưới đây là bài viết chi tiết về chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể tham khảo để áp dụng:
http://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thuc-don-cho-nguoi-benh-tieu-duong.html
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp cho bạn mọi vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường. Vì vậy, đừng ngần ngại gọi tới số 0936 057 996 - 0962 326 300 để được tư vấn.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Phạm văn thắng (30/04/2020 - 09:59)

Cần mua thuốc, muốn đc tư vấn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chúng tôi đã liên hệ với bạn để hỗ trợ đặt hàng.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm Hộ Tạng Đường. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với ban tư vấn của chúng tôi tại tổng đài 0962 326 300 để được giải đáp.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

avatar

Nguyen Thi Thuy Hang (22/04/2020 - 05:21)

Tôi đặt 10 hộp

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp để hỗ trợ bạn đặt hàng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm Hộ Tạng Đường. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại tổng đài: 0962 326 300 để được hỗ trợ.
Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

avatar

HUỲNH VĂN Mộng (01/02/2020 - 01:19)

Nhờ tư vấn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn, ban tư vấn sẽ liên lạc lại với bạn để giải đáp.
Thân mến,

avatar

HUỲNH VĂN Mộng (01/02/2020 - 01:14)

Xin chào . Tôi bị bệnh tiểu đường mới phát hiện . Được khám với chỉ số :7.9 . Tôi có thể dùng HỘ TẶNG ĐƯỜNG được kg nhờ Được Sĩ tư vấn ./

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chỉ số đường huyết của bạn không quá cao nhưng cũng chưa nằm trong ngưỡng an toàn. Mục tiêu ưu tiên bây giờ là cần đưa đường huyết về ngưỡng 4.4 – 6.7 mmol/l (80 – 120 mg/dL). Sử dụng kết hợp Hộ Tạng Đường ngay từ bây giờ sẽ có những lợi ích sau đây:
- Đường huyết ổn định bền vững
- Phòng ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim, mắt, thận
- Cải thiện các biến chứng sớm như mờ mắt, tê bì chân tay, chuột rút, tiểu đêm, mệt mỏi
- Hạn chế tăng liều thuốc tây y và tác dụng phụ của thuốc trên gan, thận
- Giảm men gan, giảm cholesterol máu
Đây là những tác dụng của sản phẩm Hộ Tạng Đường mà chúng tôi ghi nhận được từ những người mới mắc tiểu đường trong hơn 11 năm qua. Cách sử dụng Hộ Tạng Đường như sau: Mỗi ngày uống 2 - 4 viên, chia làm 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 tiếng, tránh các thuốc tây 1 tiếng. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu có điều gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0962.326.300 để được giải đáp.
Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

avatar

Mạc Mộc Vy (31/08/2019 - 09:52)

Tôi Bị Chứng Tiểu Nhiều Trong Ngày

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Chứng tiểu nhiều có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Ví dụ như: đường huyết tăng cao, vấn đề về thận, biến chứng thận do hệ quả của bệnh tiểu đường. Vì bạn mới đưa ra triệu chứng nên rất khó để chúng tôi xác định rõ nguyên nhân.
Tốt nhất, bạn nên xếp 1 buổi đến viện để thăm khám. Nếu do bệnh thận hay bệnh tiểu đường, bác sĩ sẽ có chỉ định thuốc phù hợp cho bạn. Bên cạnh đó, khi có vấn đề về thận hay đường huyết, chế độ ăn của bạn cũng cần thay đổi. Dưới đây là 2 bài viết chi tiết về chế độ ăn trong 2 trường hợp này, bạn nên tham khảo thêm:
- Chế độ ăn khi bị đường huyết cao: https://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-tieu-duong.html
- Chế độ ăn khi có vấn đề về thận:
https://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/nguoi-bi-suy-than-do-tieu-duong-nen-va-khong-nen-an-gi.html
Gửi bạn số của chúng tôi 0962 326 300. Bạn hãy lưu lại, khi nào có băn khoăn gì, bạn có thể gọi cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

avatar

Mạc Mộc Vy (31/08/2019 - 09:46)

Ở Kiêng Giang Bán Ở Đâu Thế?? Giá Bao Nhiêu??

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Một hộp Hộ Tạng Đường 30 viên hiện nay đang có giá khoảng 160.000 - 170.000 tùy theo số lượng bạn mua. Cụ thể:
+ Mua 1 - 5 hộp giá là 170.000/hộp
+ 6 - 9 hộp giá 167.000/hộp kèm miễn phí vận chuyển.
+ Từ 10 hộp là 160.000/1 hộp kèm miễn phí vận chuyển.
Ở Kiên Giang cũng đã nhà thuốc lớn bán Hộ Tạng Đường. Tuy nhiên vì đây là lần đầu bạn mua, bạn có thể cân nhắc đặt hàng giao hàng tận nơi bằng cách gọi đến tổng đài 0962 326 300 để không mất thời gian đến nhà thuốc mà vẫn đảm bảo hàng chính hãng nhé.
Không biết bạn bị tiểu đường lâu chưa ạ? Bạn có thể chia sẻ cụ thể triệu chứng hay băn khoăn của bạn để chúng tôi tư vấn cho bạn cách dùng Hộ Tạng Đường có hiệu quả nhất nhé.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

avatar

tạ quang hưng (03/04/2019 - 01:18)

tôi đặt mua 10 hộp

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Chúng tôi sẽ gọi cho bạn để giao sản phẩm về tận nhà cho bạn. Bạn vui lòng lưu ý điện thoại nhé!
Thân mến!

avatar

Nguyễn Đắc nhân (31/01/2019 - 09:28)

Tôi bị tiểu đường mới phát hiện chí số gluco la 13.44. Cho tôi hỏi uong Hộ tạng đường có khả quan không. Xin cho tôi lời khuyên

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Trường hợp của bạn có thể sử dụng Hộ Tạng Đường với liều 4 viên chia 2 lần. Nhờ tác dụng tăng cường chức năng tuyến tụy và bảo vệ mạch máu thần kinh, sản phẩm sẽ giúp bạn ổn định đường huyết và giảm rủi ro biến chứng do đường huyết tăng quá cao.
Tuy nhiên, chỉ số đường huyết của bạn đang rất cao, nên việc dùng riêng Hộ Tạng Đường là chưa đủ. Bạn cần dùng thuốc theo đơn bác sĩ và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt (chế độ ăn, tập luyện) mới có thể giảm được đường huyết.
Về thuốc, bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn loại thuốc phù hợp. Bạn cố gắng dùng đúng theo chỉ định, uống đúng giờ và đủ liều.
Về chế độ ăn, bạn cần bắt đầu giảm bớt lượng cơm, bún, miến, phở... trong mỗi bữa. Thay vào đó, bạn tăng lượng rau xanh lên. Nếu giữa các bữa chính, bạn có cảm giác đói hay mệt thì có thể ăn một chút hoa quả, uống sữa cho người tiểu đường hoặc ăn 1 chút bánh. Bạn lưu ý, nên ăn đúng giờ, tránh nhịn ăn nhất là bữa sáng và ăn rau đầu bữa. Những điều này sẽ giúp đường huyết của bạn giảm tốt hơn.
Về chế độ tập luyện, mỗi ngày bạn cần dành 30 - 40 phút để tập thể dục. Bạn có thể chọn những bài tập nào mà mình yêu thích để duy trì thường xuyên. Lưu ý, không nên tập quá gắng sức. Nếu ban đầu bạn chưa quen với cường độ tập thể dục như vậy, thì có thể giảm thời gian tập xuống 15 - 20 phút. Sau đó tăng dần thời gian tập lên.
Ngoài những điều này, một số yếu tố khác cũng có thể gây tăng đường huyết như: căng thẳng, stress, ngủ không đủ giấc... Bạn nên hạn chế cả các yếu tố này.
Dưới đây là bài viết chi tiết về chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể tham khảo để áp dụng http://bienchungtieuduong.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thuc-don-cho-nguoi-benh-tieu-duong.html
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp cho bạn mọi vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường. Vì vậy, đừng ngần ngại gọi tới số 0962 326 300
để được tư vấn miễn phí.
Chúc bạn sức khỏe!