Mạch môn ngăn ngừa biến chứng thận do tiểu đường

 Ít ai biết được rằng một loại cây bụi nhỏ, sống lâu năm, rễ chùm phình lên thành củ như Mạch môn (Ophiopogon japonicas) lại chứa đựng nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa trị bệnh tiểu đường. Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời như phục hồi chức năng tuyến tụy, giảm đề kháng thuốc tiêm, giảm viêm và chống oxy hóa, nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước ép từ rễ Mạch môn còn có khả năng bảo vệ và ngăn ngừa biến chứng thận do tiểu đường đặc biệt hiệu quả.

Nguyên nhân gây biến chứng thận do tiểu đường

Thận có chức năng loại bỏ độc tố trong máu ra khỏi cơ thể qua nước tiểu và giữ lại các thành phần quan trọng như protein, glucose… 
Máu khi chảy qua động mạch thận, sẽ được đưa vào các mao mạch nhỏ hơn, những mạch máu li ti tập trung thành từng búi gọi là tiểu cầu thận. Khi bị tiểu đường, đường huyết tăng cao kéo dài đã khiến cho hệ thống mạch máu bị tổn thương, lớp nội mạc mạch máu dày lên, biến dạng tạo thành các xơ sẹo gây ảnh hưởng tới khả năng lọc máu của thận. Theo thời gian thận giảm dần công suất làm việc, cuối cùng có thể dẫn tới suy thận.

Biến chứng thận do tiểu đường có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề cho người bệnh

Biến chứng thận do tiểu đường có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề cho người bệnh

Bệnh thận không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn chiếm phần lớn chi phí điều trị. Khi bị biến chứng thận, người bệnh sẽ càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, kiểm soát huyết áp, mỡ máu, vô hình chung tăng thêm gánh nặng về tâm lý, khiến chất lượng cuộc sống bị suy giảm nghiêm trọng.

Không có thuốc điều trị khỏi suy thận trừ thay thận nhân tạo. Nhưng để tìm kiếm một quả thận phù hợp không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, việc sử dụng các thảo dược truyền thống có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa biến chứng thận như Mạch môn đã được rất nhiều nhà khoa học quan tâm.

Mạch môn giúp giúp ngăn ngừa biến chứng thận do tiểu đường hiệu quả

Nghiên cứu của trường Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải, Trung Quốc cho thấy: sử dụng nước ép rễ Mạch môn trong vòng 8 tuần đã giảm đường huyết đáng kể nhờ tác dụng kích thích sản xuất hoocmon của tuyến tụy. Đối với những người bệnh tiểu đường đã bị biến chứng thận tiếp tục sử dụng Mạch môn trong vòng 12 tuần thu được kết quả: Mạch môn làm giảm triglycerit máu, giảm lượng ure và albumin niệu (đây là hai chỉ số quan trọng để đánh giá mức độ suy thận, khi chức năng lọc của thận yếu sẽ làm nồng độ ure và albumin niệu tăng cao).

Đặc biệt Mạch môn có tác dụng ức chế yếu tố tăng trưởng chuyển dạng beta-1 và yếu tố tăng trưởng mô liên kết (2 yếu tố thúc đẩy quá trình dày màng đáy mao mạch thận), nên hạn chế phát triển các tổ chức xơ ở thận.

Một nghiên cứu khác tại Trường Đại học Tây Nam Bộ, Trung Quốc chứng minh: Mạch môn có khả năng làm giảm stress oxy hóa tế bào, điều hòa hệ thống miễn dịch, tăng cường các yếu tố bảo vệ, vì thế ngăn chặn được sự tổn thương của hệ thống mạch máu.

Từ những kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học nhận thấy, Mạch môn có tác dụng bảo vệ thận qua nhiều cơ chế khác nhau, bao gồm: giảm đường huyết, giảm stress oxy hóa, giảm viêm, chống xơ hóa thận và điều hòa miễn dịch, nên ngăn ngừa biến chứng thận ở người bệnh tiểu đường.

Mạch môn giúp hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng thận khi bị tiểu đường

Mạch môn giúp hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng thận khi bị tiểu đường

Ứng dụng của Mạch môn để phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường

Tiểu đường không chỉ làm tổn thương đến thận mà còn làm hư hại hệ thống mạch máu, thần kinh. Đường huyết tăng cao kéo dài hoặc không ổn định đã kích hoạt quá trình stress oxy hóa và phản ứng viêm mạn tính trong lòng mạch, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy biến chứng tiểu đường phát triển.

Nhằm tăng hiệu quả điều trị và phòng ngừa biến chứng tiểu đường, tại Việt Nam, Viện Thực phẩm chức năng đã phối hợp Mạch môn cùng nhiều thảo dược truyền thống cũng có tác dụng điều hòa đường huyết, chống oxy hóa như Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn trong Thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường. Sự kết hợp này được đánh giá là giải pháp toàn diện trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị biến chứng tiểu đường. 

Chia sẻ của ông Phạm Văn Minh, Tuy Hòa, Phú Yên - một trong số nhiều người sử dụng sản phẩm Hộ Tạng Đường hiệu quả, là minh chứng cho thấy sự phối hợp nhiều phương pháp trong điều trị có thể kiểm soát được đường huyết và kiểm soát được biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường một cách dễ dàng.

 

*Thực  phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người và sự kiên trì trong quá trình sử dụng.

xem bệnh nhân sử dụng tốt

Ds. Lê Hoa

Theo nguồn:
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21756932
http://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0144861711004863
https://www.drugs.com/health-guide/diabetic-nephropathy.html

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin cho bạn: Tpcn HỘ TẠNG ĐƯỜNG chứa Mạch môn, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Nhàu…
-    Giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa biến chứng tiểu đường trên tim, thận, mắt, thần kinh…
-    Giúp hỗ trợ ổn định đường huyết, giảm cholesterol máu, chống oxy hóa

TPCN Hộ Tạng Đường - Giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đườngTags: Mạch môn

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

nguyễn thị hoa (06/02/2020 - 04:34)

Mẹ tôi bị tiểu đường biến chứng suy thận, đường huyết lúc thì trên 20, có lúc xuống 2.5. Mẹ tôi uống hộ tạng đường có khỏi không . xin cảm ơn BS tư vấn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
TPBVSK Hộ Tạng Đường không chữa khỏi biến chứng suy thận ở người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, việc dùng thêm Hộ Tạng Đường sẽ hỗ trợ giúp làm chậm tiến triển của biến chứng này, cũng như hỗ trợ giúp đường huyết của bác ổn định hơn.
Qua những thông tin bạn chia sẻ thì tình trạng bệnh của bác khá phức tạp. Bản thân việc điều trị biến chứng thận ở người tiểu đường cũng khá khó. Do vậy, gia đình và người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ các chỉ định, lưu ý của bác sĩ. Đồng thời thường xuyên đi thăm khám định kỳ để điều chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp.
Thân mến!

avatar

Hải Linh (04/02/2020 - 09:32)

Hộ tạng đường bao nhiêu một hộp, có giao hàng tận nhà không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Hiện sản phẩm Hộ Tạng Đường có bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể ghé nhà thuốc để tìm mua hoặc truy cập link: http://bit.ly/dat-mua-Ho-Tang-duong để đặt hàng và nhận hàng tận nhà.
Sản phẩm Hộ Tạng Đường giá từ 160 - 170.000 đồng/hộp 30 viên, nếu đặt mua với số lượng lớn sẽ thì giá sẽ ưu đãi hơn.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số 0962 326 300 để được hỗ trợ trực tiếp.
Thân mến!

avatar

Nguyễn Văn Nam (01/02/2020 - 04:05)

Mua mạch môn ở hiệu thuốc đông y về tự uống có được không? Cách dùng như thế nào?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Sử dụng Mạch Môn riêng rẽ cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì khi đun sắc thủ công, bạn sẽ không thể xác định hàm lượng hoạt chất bạn lấy được là bao nhiêu. Từ đó hiệu quả cũng sẽ có thể thay đổi.
Ngoài ra, việc phối hợp Mạch Môn với các thảo dược khác cũng sẽ giúp tăng hiệu quả của thảo dược này. Dưới đây là một minh chứng thực tế, bạn có thể tham khảo để thêm cơ sở để cân nhắc:
https://www.youtube.com/watch?v=riztUOBSoMg&t=
Nếu có thắc mắc khác về bệnh, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0962 326 300 để được tư vấn.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Lương Thị Vân (14/11/2018 - 06:53)

Tôi dùng Mạch Môn sắc uống thì có hiệu quả như bài viết nói không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Sử dụng Mạch Môn riêng rẽ cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì khi đun sắc thủ công, bạn sẽ không thể xác định hàm lượng hoạt chất bạn lấy được là bao nhiêu. Từ đó hiệu quả cũng sẽ có thể thay đổi.
Ngoài ra, việc phối hợp Mạch Môn với các thảo dược khác cũng sẽ giúp tăng hiệu quả của thảo dược này.
Dưới đây là một minh chứng thực tế, bạn có thể tham khảo để thêm cơ sở để cân nhắc:
https://www.youtube.com/watch?v=riztUOBSoMg&t=
Nếu có thắc mắc khác về bệnh, hãy gọi cho chúng tôi theo số đường dây nóng 0936 057 996 để được tư vấn bất cứ khi nào.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Tran bao trong (10/11/2018 - 06:55)

Không bị suy thận, chỉ mới phát hiện có albumin trong nước tiểu thì có dùng Hộ Tạng Đường được không. Tôi đi khám bác sĩ bảo chức năng thận giảm nhưng chỉ bảo theo dõi thêm.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Dựa trên những thông tin bạn chia sẻ, chức năng thận của bạn mới bị ảnh hưởng nhẹ. Đây là "thời điểm vàng" để bạn áp dụng các phương pháp trì hoãn tiến triển của biến chứng thận, điển hình như tpbvsk Hộ Tạng Đường.
Hộ Tạng Đường chứa một mạng lưới chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ các mạch máu nuôi thận. Cộng thêm hoạt chất Mạch Môn trong sản phẩm đã được chứng minh có tác dụng chống xơ hóa thận và giảm albumin niệu. Do đó, bạn nên dùng sớm sản phẩm nếu có điều kiện.
Thời gian đầu dùng Hộ Tạng Đường, bạn nên dùng liều tấn công là từ 4 - 6 viên/ngày chia 2 lần, uống cách thuốc Tây 30 phút để các triệu chứng cải thiện nhanh. Sau khoảng 3 - 6 tháng, bạn có thể giảm xuống liều duy trì là 2 viên/ngày.
Gửi bạn chia sẻ của người bệnh cũng bị suy giảm chức năng thận nhưng đã cải thiện sau khi kết hợp thêm Hộ Tạng Đường để tham khảo:
https://youtube.com/watch?v=riztUOBSoMg&t
Nếu bạn có băn khoăn nào về bệnh lý tiểu đường, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số đường dây nóng 0962 326 300 để được hỗ trợ thêm.
Chúc bạn sức khỏe!