Ổn định đường huyết, đẩy lùi biến chứng tiểu đường nhờ 4 thảo dược quý

Tiểu đường là bệnh của các rối loạn thuộc về chuyển hóa. Rối loạn chuyển hóa chất đường kéo theo rối loạn chuyển hóa chất đạm, chất béo và là nguyên nhân chính sinh biến chứng tiểu đường, làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống của người bệnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung các hoạt chất sinh học có trong 4 thảo dược quí như Mạch môn, Hoài sơn, Câu kỷ tử, Nhàu, có tính kháng viêm, giảm stress oxy hóa, giảm đường huyết, sẽ hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị và cải thiện biến chứng tiểu đường.

Hoài sơn (củ mài) giúp giảm đường huyết sau ăn

Hoài sơn (củ mài) tên khoa học là Dioscorea persimilis, bộ phận dùng làm thuốc là củ được phơi sấy khô. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của Hoài sơn trong việc ổn định đường huyết và hỗ trợ phòng ngừa biến chứng thần kinh tiểu đường.

Nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Chonbuk cho thấy: Nhờ thúc đẩy sản sinh GLP-1 (hóoc môn kích thích tế bào beta tuyến tụy sản xuất lnsulin - ISL) và tăng cường chức năng của tế bào beta mà Hoài sơn có khả năng làm giảm đường huyết.

Tại Việt Nam, nghiên cứu của TS,DS. Trần Hữu Dũng tại trường đại học Y dược Huế về Hoài sơn nhận thấy rằng: Hoài sơn khi được nấu chín có tác dụng kháng lại enzyme amylase (có nhiệm vụ thủy phân tinh bột thành đường), do đó làm chậm hấp thu đường và giúp giảm đường huyết sau ăn. Cả hai cơ chế này đã giúp Hoài sơn làm giảm đường huyết tự nhiên và bền vững.

Trường Đại học Daejon kết hợp với bệnh viện Oriental, Hàn Quốc đã phát hiện Hoài sơn có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên tiểu đường hiệu quả, nhờ tăng cường yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (sự suy giảm NGF thúc đẩy tăng nhanh biến chứng ở người bệnh).

Xem thêm: Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường: Co cơ, cứng khớp và nguy cơ tàn phế

Hoài sơn giúp ổn định đường huyết, cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường

Hoài sơn giúp ổn định đường huyết, cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường

Mạch môn giúp phục hồi tuyến tụy, ngừa biến chứng thận

Nhờ có khả năng phục hồi chức năng tuyến tụy, giảm mỡ máu và kháng viêm mạnh mẽ, nên Mạch môn (Ophiopogon japonicus) đã có mặt trong hầu hết các bài thuốc Đông y trị tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu thuộc trường Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải, Trung Quốc cho thấy: Mạch môn có khả năng giúp phục hồi chức năng tuyến tụy, làm giảm đề kháng ISL từ đó hạ đường huyết. Bên cạnh đó, Mạch môn còn hỗ trợ làm giảm đáng kể cholesterol, triglycerit, tăng tỷ lệ HDL-c (cholesterol tốt), giảm LDL-c (cholesterol xấu), cải thiện khả năng bơm máu của tim nên giúp ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở người bệnh tiểu đường.

Nhiều bằng chứng cho thấy, một số hoạt chất sinh học trong củ rễ Mạch môn có khả năng giúp ngăn ngừa biến chứng thận, do làm giảm tốc độ xơ hóa thận ở những người bệnh tiểu đường. Đây là phát hiện có ý nghĩa trong điều trị biến chứng thận - một trong những biến chứng nặng nề và gây tốn kém nhất trong điều trị.

Mạch môn giúp làm giảm đường huyết nhờ phục hồi chức năng tuyến tụy

Mạch môn giúp làm giảm đường huyết nhờ phục hồi chức năng tuyến tụy

Xem thêm: Mạch môn ngăn ngừa biến chứng thận do tiểu đường

Nhàu giúp chống oxy hóa, chống viêm trong bệnh tiểu đường

Tất cả các bộ phận của cây Nhàu (Morinda citrifolia) đều có thể dùng làm thuốc, nhưng quả được xem là có nhiều tác dụng hơn cả. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công năng trong trái Nhàu như: hạ đường huyết, chống oxy hóa, giảm mỡ máu và chống viêm. Đây đều là những tác dụng tuyệt vời trong bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu khoa học của Pháp phát hiện Nhàu có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm stress oxy hóa và hoạt tính chống viêm, nhờ đó giúp bảo vệ mạch máu khỏi sự hủy hoại trong bệnh tiểu đường. Khi sử dụng dịch ép nước Nhàu mang lại hiệu quả làm giảm đường huyết do tăng sự nhạy cảm của ISL và thúc đẩy làm tăng sản xuất ISL ở tụy, đồng thời làm giảm mỡ máu, giảm tích tụ mỡ trong gan.

Nhàu có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm giúp cải thiện biến chứng tiểu đường hiệu quả

Nhàu có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm giúp cải thiện biến chứng tiểu đường hiệu quả

Câu kỷ tử giúp hạ đường huyết, bảo vệ mắt khỏi biến chứng

Câu kỷ tử (Lycium chinense) có bộ phận sử dụng làm thuốc là quả sấy khô. Nghiên cứu của trường đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã làm rõ tác dụng của Câu kỷ tử trong bệnh tiểu đường. Theo đó, Câu kỷ tử có chứa các hoạt chất nhóm phenolic và flavonoid là những chất chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên, có tác dụng làm giảm stress oxy hóa tế bào, bảo vệ được cơ thể khỏi sự tổn thương của quá trình tăng đường huyết.

Bên cạnh đó, Câu kỷ tử giúp ức chế α - Glycosidase nên làm giảm đường huyết sau ăn và kháng enzym reductase aldose - có tác dụng chuyển glucose thành sorbitol, sự dư thừa sorbitol trong tế bào là nguyên nhân chính sinh ra biến chứng của bệnh tiểu đường trên võng mạc và hệ thần kinh.
 

Câu kỷ tử giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể và biến chứng thần kinh tiểu đường

Câu kỷ tử giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể và biến chứng thần kinh tiểu đường

Ứng dụng Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam, viện thực phẩm chức năng đã phối hợp thành công 4 dược liệu quý của Y học cổ truyền bao gồm: Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Mạch môn với Alpha lipoic acid (ALA) - chất chống oxy hóa mạnh trong duy nhất một sản phẩm có tên Hộ Tạng Đường. Sự phối hợp giữa tinh hoa y học phương đông với thành tựu khoa học phương tây đã tạo ra một sản phẩm cùng lúc đạt được hai mục tiêu hỗ trợ điều trị tiểu đường:

- Ổn định đường huyết: Nhờ hoạt tính của Hoài sơn và Mạch môn kích thích tuyến tụy sản sinh lnsulin và giảm đề kháng lnsulin

- Làm sạch thành mạch máu: Nhờ mạng lưới chống oxy hóa mạnh mẽ từ Câu kỷ tử + Nhàu + ALA, giúp giảm viêm, giảm stress oxy hóa, ngăn ngừa chít hẹp và xơ vữa mạch máu. Từ đó, làm giảm biến chứng nghiêm trọng trên tim, mắt, thận, thần kinh…

Hộ Tạng Đường - sản phẩm chuyên biệt trong phòng và cải thiện biến chứng tiểu đường

Xem thêm: Alpha lipoic acid giúp ngăn chặn biến chứng thần kinh tiểu đường

Trên thực tế, từ năm 2008, Hộ Tạng Đường đã giúp hàng chục nghìn người thoát khỏi ác mộng biến chứng tiểu đường, như trường hợp của bác Nhan Thiên Trang, bác Phan Văn Minh, bác Đỗ Thị Hợp. Sau đây là những ví dụ điển hình:

Không còn hiện tương châm chích, chuột rút về đêm, ngón tay co quặp sau 3 - 4 tháng sử dụng Hộ Tạng Đường

Cải thiện sinh lý nam, không còn khô ngứa da, dày móng do biến chứng tiểu đường

Đường huyết ổn định, cải thiện chức năng thận và lấy lại "bản lĩnh đàn ông" nhờ Hộ Tạng Đường

Đánh giá của chuyên gia đầu ngành - BS. Lương Lễ Hoàng - Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh về tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường của Thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường:


Như vậy, giải pháp Đông y trị tiểu đường bởi những lợi ích của các thảo dược truyền thống - một thời bị lãng quên, nay dần được hé mở với bằng chứng sống động thông qua các nghiên cứu. Các nhà khoa học tin rằng, với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ sinh học, hy vọng trong một tương lai gần, "dược phẩm xanh" có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường.


Ds. Lê Hoa

"Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, khả năng kiểm soát đường huyết, sự tuân thủ điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng."


Theo nguồn:
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4632431/
https://www.researchgate.net/publication/263994891_Characteristics_of_Antidiabetic_Effect_of_Dioscorea_rhizoma2_Prevention_of_Diabetic_Neuropathy_by_NGF_Induction_-
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22776833
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26434529
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20858541
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27190827
http://www.husta.org/upload/file/baocao/nghien-cuu-che-bien-khau-phan-an.pdf

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Phạm Bình Minh (17/05/2018 - 07:51)

Hộ Tạng Đường có tác dụng phụ gì không? Tôi muốn dùng lâu dài thì có được không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Tpbvsk Hộ Tạng Đường đã phân phối trên thị trường 10 năm mà chưa ghi nhận trường hợp tác dụng phụ nào. Do đó, bạn yên tâm sử dụng lâu dài. Khi dùng, bạn lưu ý uống liều 4 viên/ngày chia 2 lần sáng tối trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, cách thuốc Tây tối thiểu 30 phút. Sau lộ trình khoảng 3 - 6 tháng, bạn có thể giảm xuống liều 2 viên/ngày để duy trì.
Để mua Hộ Tạng Đường, bạn vui lòng điền thông tin vào link sau: http://bit.ly/dat-mua-Ho-Tang hoặc gọi trực tiếp tới số bộ phận tư vấn: 0962 326 300 để được hỗ trợ.
Thân mến!

avatar

Linh (16/05/2018 - 02:15)

Mẹ tôi mới phát hiện bị tiểu đường, đường huyết 140mmg/dl có biến chứng mắt mờ, hơi đau nóng ở bàn chân . Tư vấn giúp tôi

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Triệu chứng mắt mờ, đau nóng bàn chân mà bác gái gặp phải rất có thể là do biến chứng mắt và thần kinh ngoại biên của bệnh tiểu đường gây ra. Nguyên nhân cụ thể là do quá trình oxy hóa khi đường huyết cao sẽ khiến mạch máu và hệ thần kinh bị tổn thương, lâu dần người bệnh sẽ gặp các dấu hiệu biến chứng như mắt mờ, tê bì, nóng rát bàn tay bàn chân...
Để cải thiện các triệu chứng này, bên cạnh dùng thuốc và chế độ ăn, tập luyện lành mạnh, bạn có thể cân nhắc dùng thêm tpbvsk Hộ Tạng Đường. Nhờ tác động tạo ra mạng lưới chống oxy hóa mạnh, Hộ Tạng Đường sẽ giúp bạn cải thiện các triệu chứng biến chứng như mờ mắt, đau nóng bàn chân. Tác dụng này đã được nhiều người bệnh chứng thực, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong link:
https://www.youtube.com/watch?v=3kqDD4kGh4g
Chúc bác gái sớm khỏe!

avatar

Mừng (11/05/2018 - 04:51)

Đi kiểm tra bác sĩ nói tôi bị tiền đái tháo đường phải sử dụng thuốc tây. Gần đây bị tê bì chân tay, rối loạn cương, vậy tôi dùng sản phẩm hộ tạng đường có được không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Trường hợp của bạn rất phù hợp sử dụng Hộ Tạng Đường. Nguyên nhân là do hiện tại bạn đã bắt đầu có những dấu hiệu sớm của biến chứng tiểu đường bao gồm: tê bì chân tay, rối loạn cương. Khi sử dụng Hộ Tạng Đường với liều 2 viên/lần x 2 lần/ngày, ngoài tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết, sản phẩm sẽ giúp bạn bảo vệ mạch máu, hệ thống thần kinh từ đó giúp cải thiện các triệu chứng của biến chứng mà bạn đang gặp phải. Tác dụng này đã được nhiều người bệnh chứng thực. Bạn có thể xem chia sẻ của họ tại đây:
https://www.youtube.com/watch?v=IDJinBjDYRQ
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

Lâm Văn Kiên (10/05/2018 - 01:21)

Ở Bình Thuận mua thì sao bao lâu nhận được hàng? Phí vận chuyển là bao nhiêu?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Thời gian vận chuyển sản phẩm tới Bình Thuận thường rơi vào khoảng 2 – 4 ngày. Nếu bạn mua 6 hộp, chúng tôi sẽ miễn phí vận chuyển tận nhà còn trường hợp dưới 6 hộp, cước phí sẽ là 30.000 VNĐ/ 1 đơn.
Bạn có thể đặt hàng tại đây: http://bit.ly/dat-mua-Ho-Tang-Duong-chinh-hang hoặc gọi tới số 0962 326 300 để được hỗ trợ mua hàng.
Thân mến!

avatar

Nguyễn thị mỹ Hạnh (26/04/2018 - 07:15)

Giá một hộp thuốc hộ tạng đường là bao nhiêu ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Một hộp Hộ Tạng Đường 30 viên có giá dao động từ 160.000 - 170.000 đồng, tùy theo số lượng bạn mua. Cụ thể:
- Mua từ 1 hộp đến 5 hộp giá 170.000 đồng/hộp
- Mua từ 6 hộp đến 9 hộp giá 167.000 đồng/hộp
- Mua từ 10 hộp trở lên giá còn 160.000 đồng/hộp
Đơn hàng từ 1 triệu trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển tận nhà.
Bạn có thể đặt hàng tại đây: http://bit.ly/dat-mua-Ho-Tang-Duong-chinh-hang hoặc gọi tới số 0962 326 300 để được hỗ trợ mua hàng.
Thân mến!

avatar

Diệp Linh (09/11/2016 - 06:27)

bạn cho mình hỏi giá 1 hộp là bao nhiêu, nếu bị biến chứng tiểu đường có dùng dc không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Giá 1 hộp sản phẩm Hộ Tạng Đường là 175.000đ/30 viên, tùy thuộc chính sách mỗi nhà thuốc mà bạn có thể mua được giá thấp hơn từ 5.000 – 10.000đ/hộp.
Dù cho hiện nay bạn/người thân đang bị biến chứng gì thì đều có thể sử dụng được tpcn Hộ Tạng Đường cùng với các thuốc điều trị hiện tại. Sử dụng thêm Tpcn Hộ Tạng Đường cũng là một giải pháp được nhiều chuyên gia Nội tiết khuyến khích cho người bệnh sử dụng. Trong thành phần sản phẩm có chứa Hoài sơn, Mạch môn giúp ổn định đường huyết tự nhiên, bền vững. Đồng thời ALA chất chống oxy hóa mạnh có khả năng thấm cực tốt vào mô thần kinh, giúp tăng nhập glucose tế bào kết hợp thêm Nhàu, Câu kỷ tử tạo thành mạng lưới bảo vệ mạch máu, bảo vệ tế bào thần kinh do đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ biến chứng tiểu đường hiệu quả. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một trường hợp bị tiểu đường lâu năm đã tìm ra giải pháp cho bệnh của mình:
https://www.youtube.com/watch?v=4R9x1HQFW9U&index=1&list=PLH1LBePZZziJ5-350CYSHxfjKrbcJtVWU
Chúc bạn sức khỏe!