Độc giả giấu tên: Cho em hỏi, má em bị nóng rát ở lòng bàn tay và lòng bàn chân thì có phải là biến chứng tiểu đường ở chân không? Má em bị tiểu đường 3 năm rồi chưa bao giờ có biểu hiện vậy cả, xin bác sĩ tư vấn.

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Biểu hiện nóng rát bàn tay, bàn chân ở người tiểu đường rất có thể là dấu hiệu của biến chứng bàn chân. Tình trạng này xuất phát từ 2 nguyên nhân chính: Gián tiếp là đường huyết tăng cao và trực tiếp là những chất oxy hóa sinh ra khi glucose máu tăng gây tổn thương thần kinh, mạch máu.

Cách giảm biến chứng tiểu đường ở chân

Để cải thiện, bạn nên áp dụng nhiều giải pháp cùng lúc bao gồm:

- Dùng thuốc theo đúng chỉ định để tránh đường huyết tăng cao quá mức cho phép.

- Tập thể dục thường xuyên: Giải pháp này vừa hỗ trợ bạn giảm đường huyết vừa giúp tăng lưu thông máu đến các chi, từ đó tăng hiệu quả giảm tê bì. Bạn không cần tập các bài tập quá nặng, chạy bộ tại chỗ, đạp xe, yoga sẽ tốt hơn khi bạn bị tê bì.

- Giữ ấm chân tay: Chân tay bị lạnh khiến máu khó lưu thông và làm tê bì nặng hơn. Do đó trong mùa đông này, bạn nhớ đi tất, mặc áo dày để giữ ấm cơ thể, nhưng nhớ hạn chế mặc quần áo quá chật nhé.

- Massage, chườm ấm: Cách này sẽ giúp bạn giảm tê bì tạm thời. Bạn có thể áp dụng ngay khi thấy bị tê nhiều gây khó chịu.

Đồng thời, bạn nên kết hợp sử dụng TPCN Hộ Tạng Đường. Với mạng lưới chống oxy hóa mạnh, Hộ Tạng Đường tác động vào hệ mạch máu và thần kinh để cải thiện dần triệu chứng nóng rát bàn tay. Đây là lý do tại sao mà nhiều người tiểu đường dùng thêm Hộ Tạng Đường thấy tê bì cải thiện tốt. Ví dụ như trường hợp bác Hợp dưới đây:

Để tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường và biến chứng ở chân, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số đường dây nóng 0962 326 300 bất cứ khi nào.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!